Sản lượng dung dịch sát khuẩn của Đại học Bách khoa Hà Nội có thể lên hơn 1.000 lít/ngày

  • 11/02/2020 12:59
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Góp phần ngăn chặn dịch nCoV, ĐH Bách khoa Hà Nội đã đầu tư sản xuất dung dịch sát khuẩn để cung cấp miễn phí cho 35.000 cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên của trường.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa điều chế dung dịch sát khuẩn phục vụ miễn phí hơn 35.000 cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên của trường, chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Được biết, tất cả dung dịch sát khuẩn do Viện Công nghệ Sinh học - Thực phẩm sản xuất sẽ phục vụ hoàn toàn miễn phí cho cán bộ sinh viên nhà trường vì trường chưa có kế hoạch kinh doanh.

PGS.TS Trương Quốc Phong, Phó viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học - Thực phẩm, cho biết với trang thiết bị, cơ sở sẵn có, viện có thể sản xuất được lượng lớn dung dịch sát khuẩn, lên đến 1.000 lít/ngày. 

Cung cấp miễn phí dung dịch sát khuẩn tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Cung cấp miễn phí dung dịch sát khuẩn tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Nguyên liệu sản xuất dung dịch khử trùng, sát khuẩn được các chuyên gia ĐH Bách khoa Hà Nội áp dụng theo tiêu chuẩn dược phẩm. Theo công thức chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo, thành phần gồm cồn 96 độ, glycerin, ôxi già và tinh dầu hương liệu.

Trong tình hình các nguyên liệu vô cùng khan hiếm và đắt đỏ, sau khi biết tin trường tự sản xuất dung dịch sát khuẩn, rất nhiều cựu sinh viên đã liên lạc với thầy cô và nhà trường để ủng hộ nguyên vật liệu, hoá chất, vật tư cho sản xuất dung dịch sát khuẩn, tiếp thêm nguồn lực để ĐH Bách khoa Hà Nội triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, khử trùng toàn bộ các giảng đường, khu vực trong trường nhằm đón sinh viên quay trở lại học tập.

Ban đầu đã có một số cựu sinh viên đăng ký ủng hộ 20.000 chai nhựa, 10 lít Nano Bạc 1000 ppm cùng Glycerin thực vật và Cồn 96 oC, 200kg Glycerin.

Đây thực sự là những hành động thiết thực, góp phần lan tỏa những câu chuyện đẹp, ấm áp và nhân văn giữa tâm bão dịch bệnh, thể hiện tinh thần vì cộng đồng của sinh viên HUST.

Sản lượng dung dịch sát khuẩn của ĐH Bách khoa Hà Nội có thể lên trên 1.000 lít/ngày

Sản lượng dung dịch sát khuẩn của ĐH Bách khoa Hà Nội có thể lên trên 1.000 lít/ngày

Trường này cho biết, sau khi cân nhắc có thể sắp xếp để việc nghỉ học không làm ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của sinh viên, nhà trường quyết định tiếp tục lùi lịch học một tuần đến 17/2/2020.

Trong thời gian nghỉ học, sinh viên tận dụng thời gian để tự học ở nhà, các thầy cô sẽ cung cấp tài liệu học tập, bài giảng theo các lớp học mà sinh viên đã đăng ký.

Tin cùng chuyên mục