Sân chơi tôn vinh tài sắc và trí tuệ của các nữ nhà báo

  • 17/10/2019 11:27
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc thi “Press Green Beauty” lần đầu tiên được tổ chức với thông điệp “Vì môi trường xanh và hành động của những người làm báo”.

Khởi động từ ngày 1-10-2019, cuộc thi “Press Green Beauty 2019” do Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Đoàn Thah niên TTXVN và Đoàn Thanh niên Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình, tâm hồn và trí tuệ của những nữ nhà báo, MC, phóng viên, biên tập viên – những người đang công tác tại các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Nội. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng mong muốn sân chơi sẽ tạo ra không gian giao lưu văn hóa, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các cơ quan báo chí và truyền cảm hứng sáng tạo trong công việc.

Một trong những nét đặc biệt của “Press Green Beauty 2019” trong lần đầu tiên diễn ra là mang đến thông điệp “Vì một môi trường xanh và hành động của những người làm báo”. Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực, nhằm phát huy vai trò, năng lực của các nữ nhà báo trong việc tuyên truyền những vấn đề đang được xã hội quan tâm, thông qua đó tìm ra những nữ nhà báo có vẻ đẹp ngoại hình, trí tuệ và dám dấn thân vì cộng đồng để trao danh hiệu Hoa khôi “Press Green Beauty 2019”.

Sân chơi tôn vinh tài sắc và trí tuệ của các nữ nhà báo

Sau 2 tuần phát động, cuộc thi đã nhận được 36 hồ sơ đăng ký tham gia dự thi là những nữ MC, phóng viên, nhà báo dưới 40 tuổi đang công tác tại các cơ quan báo chí: VTV, TTXVN, VOV, Báo điện tử Dân trí, Truyền hình An ninh Thủ đô, báo Le Courrier du Vietnam…Các thí sinh đều chưa từng lọt vào Top 3 của bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào.

Bên cạnh phần giới thiệu bản thân, các thí sinh đã thể hiện sự quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là hành động chống rác thải nhựa, qua đoạn clip ngắn tự thực hiện gửi về Ban tổ chức. Đây cũng là cơ sở để Ban giám khảo chấm và trao giải thưởng phụ “Người đẹp vì môi trường” trong đêm chung kết.

Theo kế hoạch, 36 thí sinh sẽ cùng bước vào vòng thi tài năng được tổ chức vào ngày mai 18-10. Đêm chung kết và trao giải được tổ chức vào tối 19-10-2019. Cả 2 vòng thi đều diễn ra tại trường quay ngoài trời của Đài Truyền hình Việt Nam.

Trong đêm chung kết, 36 thí sinh sẽ trình diễn trang phục áo dài, trang phục dạ hội trước khi Ban tổ chức công bố Top 8 bước vào phần thi ứng xử. Cùng với kết quả của vòng thi Tài năng, Ban giám khảo sẽ chọn ra những gương mặt xứng đáng để trao giải: Hoa khôi, Á khôi 1 và Á khôi 2. Cùng với đó là một số giải thưởng phụ như: Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp vì môi trường, Người đẹp Áo dài, Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Người đẹp Tài năng.

Đêm chung kết và trao giải cuộc thi “Press Green Beauty 2019” còn có sự góp mặt của ca sĩ Đông Hùng và ca sĩ Thu Thủy - Quán quân “Sao mai 2017” dòng Nhạc nhẹ.

Nhà báo Vũ Thị Thanh Tâm - Trưởng Ban giám khảo cuộc thi

Nhà báo Vũ Thị Thanh Tâm - Trưởng Ban giám khảo cuộc thi

Chia sẻ thêm về tiêu chí chấm chọn của cuộc thi, nhà báo Vũ Thị Thanh Tâm – Trưởng Ban giám khảo cuộc thi cho biết, thực tế đây không phải là cuộc thi Hoa hậu nên trong tiêu chí gửi tới các thí sinh cũng ghi rõ, các nhà báo nữ có gia đình, có con rồi cũng được tham gia. Cuộc thi sẽ không có phần nhân trắc học và hình thể nên thí sinh – các nữ nhà báo chỉ cần có thân hình cân đối và khoẻ mạnh là được.

"Cuộc thi sẽ dành cho các nữ nhà báo 1 phút để thể hiện ở clip để nói về hành động, ý thức của mình để bảo vệ môi trường. Tiêu chí đánh giá cao nhất là ý tưởng của các nhà báo về môi trường. Chúng tôi hy vọng rằng, những ý tưởng ấy sẽ biến thành hành động cụ thể để làm cho môi trường xanh, sạch hơn" – nhà báo Vũ Thị Thanh Tâm cho biết.

Đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” tại cuộc thi là: Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Á hậu Dương Tú Anh, NSND Lê Khanh, nhà báo Vũ Thị Thanh Tâm, nhà thiết kế Đức Hùng, bác sỹ Nguyễn Đức Tuyên.

Hình ảnh về một số thí sinh tham dự cuộc thi:

Sân chơi tôn vinh tài sắc và trí tuệ của các nữ nhà báo
Sân chơi tôn vinh tài sắc và trí tuệ của các nữ nhà báo
Sân chơi tôn vinh tài sắc và trí tuệ của các nữ nhà báo

Tin cùng chuyên mục