SAA tuyên bố bắn hạ mọi máy bay thù địch ở Idlib

  • 02/03/2020 11:40
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria ngày 1-3 đưa tin cho biết, quân đội nước này sẽ áp dụng vùng cấm bay tại tỉnh Idlib, và tuyên bố bắn hạ bất cứ máy bay thù địch nào xuất hiện trong khu vực.
Thổ Nhĩ Kỳ nói bắn hạ Su-24 của Syria ở Idlib, ngày 1-3-2020

Thổ Nhĩ Kỳ nói bắn hạ Su-24 của Syria ở Idlib, ngày 1-3-2020

Theo nguồn tin, tuyên bố của quân đội Syria (SAA) nêu rõ không phận ở khu vực Tây Bắc Syria, đặc biệt là Idlib, đã bị đóng đối với mọi máy bay, kể cả máy bay không người lái (UAV), và mọi phương tiện bay vi phạm không phận sẽ bị coi là mục tiêu thù địch và sẽ bị bắn hạ.

Quyết định trên được đưa ra sau khi tình hình ngày càng trở nên căng thẳng giữa chính quyền Syria với Thổ Nhĩ Kỳ, nước được cho là đang ủng hộ các nhóm nổi dậy ở Idlib.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục gửi UAV của họ đến Syria để hỗ trợ hỏa lực cho các nhóm khủng bố trong cuộc tấn công vào vị trí của quân chính phủ ở quốc gia Trung Đông này.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) mới đây cho biết, chỉ trong vòng 24 giờ, 10 binh sỹ Syria đã thiệt mạng do các cuộc tấn công bằng UAV của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib.

Trong khi đó, theo truyền thông nhà nước Syria, quân đội nước này đã bắn rơi một UAV của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía trên thị trấn Saraqeb, tại Idlib, đồng thời bác bỏ thông tin của hãng thông tấn Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) nói rằng, máy bay của quân đội chính phủ bị bắn rơi ở khu vực Tây Bắc.

Theo Bulgarianmilitary

Tin cùng chuyên mục