[VIDEO] Hai máy bay Syria bùng cháy trên bầu trời Idlib

  • 01/03/2020 21:55
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ 2 máy bay Syria ở tỉnh Idlib, nhưng các phi công đã kịp thời thoát ra ngoài và nỗ lực tiếp đất an toàn, Hãng thông tấn Nhà nước Syria SANA đưa tin.

Các máy bay bị bắn hạ được cho là máy bay chiến đấu. Những chiến đấu cơ của Syria được biết đến bao gồm Mig-29, Su-22 và Su-24.

Tuy nhiên, SANA không nêu rõ máy bay bị bắn bởi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hay các lực lượng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, mà chỉ nói rằng bên tấn công là “các lực lượng khủng bố của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ”. Các nguồn tin thân Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các máy bay Syria có thể đã bị tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.

Trước đó hôm 1-3, Bộ Ngoại giao Nga phủ nhận việc 1 chiếc máy bay Su-24 của Không quân Nga đã bị bắn rơi tại khu vực giảm căng thẳng ở Idlib, đồng thời cho biết, máy bay nước này ở Syria đang thực hiện nhiệm vụ như thường lệ.

Trước nữa, Bộ chỉ huy quân đội Syria tuyên bố đóng cửa không phận ở miền Bắc nước này, bao gồm tỉnh Idlib, và cảnh báo rằng “tất cả các máy bay vi phạm không phận nước này sẽ bị coi là thù địch và bị bắn hạ”.

Theo Sputnik/RT

Tin cùng chuyên mục