SAA tấn công mạnh mẽ, phá hủy 5 căn cứ của phiến quân ở Hama

  • 06/08/2018 10:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ngày 5-8 đã tiến hành một cuộc phản công chống lại phiến quân thánh chiến sau những nỗ lực thất bại của chúng nhằm xâm nhập vào các phòng tuyến của chính phủ hồi tuần trước.
Xe tăng SAA trên chiến trường Hama

Xe tăng SAA trên chiến trường Hama

Dưới sự dẫn dắt của Sư đoàn xe tăng 11, binh sĩ SAA đã bắt đầu tấn công mạnh mẽ vào các khu vực do phiến quân nắm giữ ở phía bắc Hama hôm 5-8, nhằm vào một số khu vực dọc theo các tuyến đường tiếp tế của nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và Jaysh Al-Izza.

Theo nguồn tin chiến trường từ Hama, SAA đã nhằm vào một số hang ổ của phiến quân, các chốt kiểm soát của chúng ở bên trong các thị trấn Zaiyzoun, Ziyarah, Zakat, Arbeen và Janabrah.

Những đợt tấn công mạnh mẽ này của lực lượng vũ trang Damascus khiến 5 căn cứ và 2 kho chứa vũ khí của phiến quân bị phá hủy.

Quân chính phủ cũng cắt đứt một trong số các tuyến đường tiếp tế của phiến quân ở phía bắc Hama, và tiêu diệt một chỉ huy chiến trường.

Một nguồn tin cho biết thêm rằng, những cuộc tấn công trên của SAA được kết hợp với các tình báo ở địa phương của họ vốn đang hoạt động ở miền nam Idlib và bắc Hama.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục