Syria: Trận chiến giành giật sân bay Abu Dhuhour ở Idlib vẫn chưa ngã ngũ

  • 12/01/2018 08:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 11-1-2018, cuộc chiến giành giật sân bay Abu Dhuhour tại tỉnh Idlib giữa các nhóm phiến quân và quân đội Ả Rập Syria (SAA) vẫn diễn ra vô cùng khốc liệt.

Syria: Trận chiến giành giật sân bay Abu Dhuhour ở Idlib vẫn chưa ngã ngũ ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria tại căn cứ sân bay quân sự Abu Dhuhour ở Idlib

Nguồn tin chiến trường cho biết, phiến quân thánh chiến bắt đầu một ngày mới bằng các cuộc tấn công dọc theo trục Hama-Idlib, kết quả là chiếm được hai thị trấn gần Atshan. Tuy nhiên, kết quả này của chúng kéo dài không được bao lâu, khi SAA đã giành lại quyền kiểm soát các thị trấn mà họ vừa để mất.

Trong khi đó, tại Abu Dhuhour, quân đội Syria đã bắt đầu cuộc tấn công đầu tiên vào sân bay quân sự chiến lược này, trong một nỗ lực quyết vượt qua các tay súng thánh chiến của nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS).

Nguồn tin từ các nhà hoạt động ủng hộ quân chính phủ cho biết, SAA đã chiếm phần phía nam của sân bay, tuy nhiên, một nguồn quân sự sau đó đã phủ nhận thông tin này, và nói rằng, lực lượng “Hổ Syria” của SAA đang bắn phá mạnh sân bay quân sự với một số lượng lớn tên lửa, trong khi lực lượng không quân Nga- đồng minh của SAA, tấn công dữ dội từ trên không, yểm trợ cho SAA.

SAA đã trải qua những ngày chiến đấu vô cùng căng thẳng khi phải đối mặt với các cuộc tấn công mạnh của nhiều nhóm phiến quân cùng một lúc tại chiến trường Idlib.

Theo nguồn tin, SAA đang chuẩn bị một cuộc tấn công lớn vào sân bay quân sự Abu Dhuhour, được cho là sẽ diễn ra trong 24 giờ tới.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục