SAA phát hiện kho vũ khí lớn ở Nam Syria

  • 03/06/2020 12:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ngày 1-6 đã phát hiện một kho vũ khí lớn ở miền Nam Syria trong khi rà soát qua các khu vực trước đây do phiên quân nắm giữ.

SAA phát hiện kho vũ khí lớn ở Nam Syria ảnh 1

SAA phát hiện kho vũ khí lớn ở Nam Syria, ngày 1-6-2020

Theo hãng tin SANA, SAA đã thu được rất nhiều vũ khí, trong đó có súng máy 23mm, súng trường tấn công (bao gồm súng M-16 do Mỹ sản xuất), ống nhòm ban đêm, thiết bị liên lạc, tên lửa chống tăng, hơn nửa triệu viên đạn cho súng máy và súng trường tấn công, mìn chống tăng và hàng trăm kg thuốc phiện. Số trang thiết bị, vũ khí nói trên hiện đang được tập kết tại một địa điểm không được tiết lộ.

Thời gian gần đây, lực lượng chính phủ Damascus liên tục phát hiện và thu giữ nhiều trang thiết bị quân sự, vũ khí mà các nhóm phiến quân bỏ lại sau khi chúng tháo chạy.

Trước đó, ngày 19-5, trong quá trình tuần tra ở các tỉnh Daraa và Sweida dọc biên giới phía Nam của Syria, SAA cũng phát hiện và tịch thu một lượng lớn vũ khí.

"Kho vũ khí bao gồm hơn chục khẩu súng máy hạng nặng, bệ phóng tên lửa, hàng trăm thùng đạn dược, tên lửa chống tăng. Ngoài ra còn có súng trường tự động, lựu đạn cầm tay...", AMN đưa tin.

Đáng chú ý, nhiều loại vũ khí bị tịch thu hôm 19-5 có nguồn gốc từ Israel và Mỹ.

Theo SANA News

Tin cùng chuyên mục