SAA dùng hệ thống phòng không Nga đập tan cuộc tấn công UAV của phiến quân

  • 02/12/2019 12:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Ảrập Syria (SAA) đã ngăn chặn thành công một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) của phiến quân thánh chiến nhằm vào căn cứ không quân tại tỉnh Hama thuộc miền Tây nước này tối 1-12-2019.
Các vụ phóng tên lửa đất đối không và súng máy hạng nặng đã làm rực sáng bầu trời đêm Hama, ngày 1-12-2019

Các vụ phóng tên lửa đất đối không và súng máy hạng nặng đã làm rực sáng bầu trời đêm Hama, ngày 1-12-2019

Theo một nguồn tin quân sự ở tỉnh Hama, SAA đã kích hoạt hệ thống phòng không Pantsir do Nga sản xuất và nhanh chóng bắn hạ UAV của kẻ thù đang tiến gần đến căn cứ không quân này.

Hình ảnh về vụ tấn công và nỗ lực đánh chặn nhanh chóng được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, các vụ phóng tên lửa đất đối không và súng máy hạng nặng đã làm rực sáng bầu trời đêm thành phố. Hiện vẫn chưa rõ ai là thủ phạm gây ra cuộc tấn công.

Vụ việc diễn ra sau khi SAA thông báo đã đẩy lùi cuộc tấn công của phiến quân Hay'at Tahrir al-Sham ở tỉnh Idlib, phía Đông Syria.

Trong vài tháng qua, các nhóm phiến quân ở Syria liên tục tăng cường nhiều vụ tấn công vào một số cơ sở của SAA ở tỉnh Hama, Aleppo và Latakia, tuy nhiên, hoạt động quân sự của chúng thường không thành công. Đáp lại, lực lượng chính phủ Syria cũng gia tăng đáp trả nhằm vào nhóm khủng bố ở phía Tây Bắc Syria, bao gồm các nhà kho, vị trí bắn đạn và chốt quan sát của phiến quân.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục