Bí ẩn vụ không kích tiêu diệt chỉ huy nhóm phiến quân ở Syria

  • 05/12/2019 07:52
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Liên quân Mỹ phủ nhận các báo cáo cho rằng, thời gian gần đây lực lượng này đã thực hiện vụ tấn công bằng máy bay không người lái ở phía Bắc tỉnh Idlib của Syria, giết chết một trong những chỉ huy của nhóm phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham.
Máy bay không người lái Avenger của Mỹ

Máy bay không người lái Avenger của Mỹ

“Liên quân không tiến hành bất kỳ cuộc không kích nào gần đây ở phía Tây Bắc Syria”, Người phát ngôn của liên quân Mỹ, Đại tá Miles Kajins nói với Sputnik hôm 3-12, đồng thời khẳng định rằng lực lượng của họ không thực hiện vụ ám sát Abu Ahmad Al-Muhajer.

Trước đó cùng ngày, truyền thông Syria đưa tin, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái gần cửa khẩu biên giới ở Atmeh, tỉnh Idlib, đã giết chết Abu Ahmad al-Muhajer và một số cộng sự của ông ta.

Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết nào được đưa ra sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái, tuy nhiên, một số nhà hoạt động địa phương cáo buộc liên quân Mỹ đã thực hiện cuộc tấn công này.

Các nhà hoạt động nói rằng, máy bay không người lái bị cho là đã tấn công tên lửa vào chiếc xe tải khi nó đang di chuyển dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Họ không nêu rõ ai là người ngồi trong xe cho đến khi giới truyền thông thân chính phủ Syria nói rằng đó là Abu Ahmad Al-Muhajer.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục