Rụng tóc và mất ngủ vì... nâng ngực

  • 11/03/2012 10:18
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ - Một phụ nữ ở Anh lại bị hói đầu và mất ngủ do thủng miếng nâng ngực.

Đã có nhiều trường hợp bị vỡ miếng lót nâng ngực. Thậm chí, phụ nữ nâng ngực còn được cảnh báo về nguy cơ ung thư. Vỡ miếng nâng ngực thường dẫn tới tình trạng nhiễm trùng và đôi khi có kèm theo sốt. Nhưng một phụ nữ ở Anh lại bị hói đầu và mất ngủ do thủng miếng nâng ngực.

Cô Andrea Hayman (38 tuổi) đã nâng ngực từ tháng 12/2006. Cô là điển hình tiêu biểu về mối nguy hiểm của phẫu thuật nâng ngực bằng miếng Prothese Poly (PIP). Do vỡ miếng nâng ngực và chất độc ngấm vào cơ thể khiến cô bị rụng tóc và mất ngủ.

Rụng tóc và mất ngủ vì... nâng ngực ảnh 1

Hayman phát hiện ra bệnh sau khi kể với bác sĩ về hiện tượng rụng tóc và mất ngủ không bình thường của mình rồi sau đó được khám và phát hiện là do bị thủng miếng nâng ngực. Ngay sau đó các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật tháo bỏ miếng nâng ngực cho cô.

Andrea Hayman, bà mẹ 2 con, muốn khuyên các chị em khác hãy đi khám ngay lập tức nếu thấy có sự bất thường hay thay đổi trong cơ thể.

Hiện nay, trên thế giới có khoảng 400.000 phụ nữ được cấy loại miếng nâng ngực gây tranh cãi PIP và có nguy cơ bị vỡ khiến chất độc ngấm vào cơ thể.

Có một số nguyên nhân dẫn tới thủng miếng nâng ngực như là xóc nảy hoặc lực ép quá mạnh khi “núi đôi” bị ép chặt, dẫn tới vỡ vỏ polyurethrane xung quanh chỗ cấy. Ngoài ra cũng có thể do tập thể dục quá mạnh tại phòng tập, mặc áo lót quá chặt hay do ông xã nắn “trái đào” quá mạnh.

Tin cùng chuyên mục