• Vượt sông về với đồng bào rốn lũ Tuyên Hóa, Quảng Bình

  Vượt sông về với đồng bào rốn lũ Tuyên Hóa, Quảng Bình

  ANTD.VN - Sáng 22-10, đoàn công tác do Đoàn Thanh niên Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Bệnh viện Công an TP, Phòng Hậu cần  và CLB Thành Thiện Tâm đã đến xã Quảng Sơn (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) và “ốc đảo” Phú Nguyên ở rốn lũ Tuyên Hóa để trao tặng các nhu yếu phẩm cần thiết và khám bệnh, phát thuốc miễn phí hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

 • Xây nhà cho đồng bào nơi rốn lũ

  Xây nhà cho đồng bào nơi rốn lũ

  ANTD.VN - Năm 1999, một trận lụt lịch sử quét qua miền Trung. Từ Quảng Bình, Quảng Trị rồi Thừa Thiên - Huế, ra đến Đà Nẵng và Bình Định chìm trong mênh mông nước. Cơn lụt lịch sử này là tổng hợp của đủ loại hình thiên tai xảy ra cùng một lúc (lũ ống, lũ quét ở miền núi, ngập lụt ở đồng bằng, triều cường, sóng lớn ở biển…) với tính chất và mức độ chưa từng có trong các tài liệu, số liệu khí tượng và thủy văn thế kỷ XX. 

 • Thanh niên Thủ đô đến với rốn lũ Quảng Bình

  Thanh niên Thủ đô đến với rốn lũ Quảng Bình

  ANTĐ - Những ngày vừa qua, đoàn tình nguyện tuổi trẻ Thủ đô gồm 60 người là cán bộ Thành đoàn Hà Nội, đội ngũ y, bác sĩ trẻ thuộc Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội đã đến với vùng lũ Quảng Bình.

 • Hạt gạo ấm lòng dân vùng lũ Hương Sơn

  Hạt gạo ấm lòng dân vùng lũ Hương Sơn

  ANTĐ - Tròn 3 năm sau khi cơn “đại hồng thủy” nhấn chìm gần như toàn bộ huyện Hương Sơn            (Hà Tĩnh), khiến hàng chục người dân thiệt mạng, chúng tôi trở lại vùng đất được mệnh danh là “rốn lũ” của khúc ruột miền Trung. Vẫn vẻ khắc khổ, vẫn nét lo âu, bởi họ lại đang phải gánh chịu hậu quả của đợt thiên tai mới, chống chọi với khó khăn và chờ mong điều kỳ diệu.

 • Ngày 20-10 của chị em vùng rốn lũ

  Ngày 20-10 của chị em vùng rốn lũ

  ANTĐ - Trong khi nhiều chị em phụ nữ Việt Nam hân hoan đón ngày lễ rất ý nghĩa dành cho phái nữ, thì ở vùng rốn lũ cũng còn không ít chị em khác phải bươn bả với cuộc sống mưu sinh, gượng dậy sau lũ quét.

 • Tết sớm ở vùng “rốn” lũ

  Tết sớm ở vùng “rốn” lũ

  ANTĐ - Đúng vào dịp rét đậm kéo dài, đoàn công tác xã hội do Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Tập đoàn VinGroup lại lên đường đến với các địa phương vùng sâu, vùng xa của hai tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, mang những tấm lòng thơm thảo của người dân Thủ đô đến với đồng bào miền Trung “sáng chắn bão dông, chiều ngăn nắng lửa”.

 • Trẻ em vùng lũ vất vả mưu sinh

  Trẻ em vùng lũ vất vả mưu sinh

  ANTĐ - Những ngày lũ về, những cánh đồng vùng trũng đã ngập mênh mông nước, trẻ em vùng lũ ở các xã vùng rốn lũ như Hải Tân, Hải Hoà, Hải Dương... (huyện Hải Lăng, Quảng Trị ) lại tranh thủ mưu sinh.

 • Bàn giao căn nhà tình nghĩa thứ 5 tại Quảng Bình

  Bàn giao căn nhà tình nghĩa thứ 5 tại Quảng Bình

  ANTĐ - Thừa ủy quyền của Báo An ninh Thủ đô, Công an tỉnh Quảng Bình đã chính thức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hà Thị Sâm, ở thôn 5, Thiết Sơn, xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa. Đây là căn nhà thứ 5 mà Báo An ninh Thủ đô bàn giao cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tính từ đầu năm 2011 đến nay.