Romania: Máy bay hạ cánh khẩn cấp do hành khách có triệu chứng thương hàn

  • 19/09/2018 16:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Truyền thông địa phương ngày 18-9 cho biết, một máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Otopeni, phía bắc Bucharest, Romania do nghi ngờ một hành khách bị sốt thương hàn. Bản tin cũng cho biết, vị khách này bị cách ly trong suốt chuyến bay.
Máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ phải hạ cánh khẩn cấp tại Romania

Máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ phải hạ cánh khẩn cấp tại Romania

Ngay khi máy bay dừng tại điểm đỗ, xe cứu thương cùng với bác sĩ chuyên khoa đã đến sân bay để thăm khám cho người bệnh trước khi đưa đi bệnh viện. Quan chức sân bay cho biết, hành khách trên mang quốc tịch Romania, đang trên hành trình từ châu Phi đến Istanbul.

Sau sự việc, Bộ Y tế Romania Sorina Pintea cho biết, các bác sĩ thăm khám và hỏi bệnh phát hiện hành khách này đã từng bị sốt thương hàn 1 tháng trước đây và vẫn còn bị ảnh hưởng bởi căn bệnh, tuy nhiên khả năng lây nhiễm không cao.

Để đảm bảo an toàn, hơn 190 hành khách đã được cách ly trên máy bay trong khoảng 2 giờ mới được rời khỏi máy bay sau khi giới chức y tế xác định không có nguy cơ lây nhiễm. 

"Tất cả các quy trình cần thiết về y tế phòng ngừa được tuân thủ nghiêm ngặt và mọi việc đã được giải quyết rất êm đẹp”, ông Sorina Pintea cho biết. 

Thương hàn là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Salmonella typhi gây ra. Bệnh khởi phát đột ngột với sốt cao kéo dài, đau đầu, mệt mỏi, chán ăn, mạch chậm, táo bón hoặc tiêu chảy và ho khan. Tuy nhiên, cũng có trường hợp nhẹ hoặc không triệu chứng. Thời gian ủ bệnh phụ thuộc vào số lượng vi khuẩn xâm nhập cơ thể người cảm thụ, trung bình từ 8 - 14 ngày. Người bệnh có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.

Theo Xinhua

Tin cùng chuyên mục