Romania bắt giam trưởng công tố vì cáo buộc tham nhũng

  • 24/11/2014 07:00
  • 0 bình luận
  • Quang Vinh
  • In bài

ANTĐ - Bà Alina Bica, Trưởng công tố phụ trách các cuộc điều tra về khủng bố và tội phạm có tổ chức của Romania đã bị bắt giam vì cáo buộc tham nhũng. 

Thông tin này được Tòa án tối cao Romania thông báo ngày 22-11. Theo đó, năm 2011, khi là thư ký của Bộ Tư pháp và là thành viên của Ủy ban chịu trách nhiệm thu hồi tài sản cho cơ quan Nhà nước, dù biết rõ giá đền bù đất thu hồi cao hơn giá thị trường 330% nhưng bà Alina Bica vẫn thuyết phục các thành viên của ủy ban trên đền bù cho một doanh nhân có mảnh đất ở Bucharest. Điều này khiến Chính phủ thiệt hại 78 triệu USD. Ngoài bà Bica, hai thành viên khác trong ủy ban trên và một quan chức trực tiếp định giá các tài sản thu hồi cũng bị bắt giữ.

Romania cam kết đấu tranh mạnh mẽ chống lại nạn tham nhũng kể từ khi nước này gia nhập Liên minh châu Âu (EU) năm 2007. Theo con số chính thức, trong năm nay, tại Romania, hơn 1.000 người đã bị kết án do dính líu tới tham nhũng và các tội khác liên quan, bao gồm cả bộ trưởng đã về hưu hoặc đương nhiệm, thành viên Quốc hội, cơ quan quản lý địa phương và cán bộ tư pháp.

Theo Tân Hoa xã

Tin cùng chuyên mục