Rồi sẽ sướng?!

  • 22/04/2015 07:04
  • 0 bình luận
  • Ký Thật
  • In bài
ANTĐ - Thế là " xôi hỏng bỏng không", đầu tư cho mấy đứa cháu từ năm lớp 3 những Toán những Văn những Ngoại ngữ, hy vọng năm nay thi vào THCS chẳng vào "Am" thì cũng vào trường chất lượng cao nào đấy. Giờ đùng một cái, cấm tiệt.

- Lỗi không ở ngành giáo dục, ông nhớ như thế để mà đồng thuận, đừng thắc mắc để khỏi gây tâm lý hoang mang trong xã hội.

- Ơ cái ông này, ông ăn phải bùa phải bả của ai mà nói năng "sặc mùi" thế, hay ông có tí chức sắc nên nghiễm nhiên con cháu có suất vào trường chuyên lớp chọn, khỏi thi cử, xét tuyển?

- Giễu nhau làm gì, con cháu tôi cũng thế thôi, cũng đang rối tinh rối mù lên đây. Có trường bảo, sẽ chọn theo lối kiểm tra IQ, EQ, trường thì sẽ chọn theo lối ra câu hỏi kiểu "Ai là triệu phú". Đến bố chúng nó cũng chẳng biết IQ, EQ là gì nữa là.

- IQ là chỉ số thông minh dùng để đo trí thông minh và kiến thức của một người, còn EQ là trí thông minh cảm xúc, khả năng của một người hiểu rõ chính bản thân mình và thấu hiểu người khác, có khả năng chế ngự cảm xúc để thích ứng, cái này không thể đo được. Đấy là tôi học mót mà biết.

- Ối Giời ơi là Giời, thế mà người ta định đi đo bọn trẻ?

- Bỏ rồi, giờ chỉ xét học bạ, các giải thưởng nào đấy và một số điều kiện cần và đủ...

 - Ma trận rồi, làm "đẹp" học bạ thì mình không có điều kiện, thi thố để đoạt giải lại càng kinh hãi. Hoang mang!

- Tin tưởng đi, rồi đâu sẽ có đó, sẽ cải cách tiếp, sẽ không còn trường điểm, sẽ là trường phố cũng như trường làng, sẽ là ở đâu thì cũng được giáo dục với chất lượng như nhau...

- Sẽ là và sẽ là... Ôi sướng!

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục