Rắc rối từ một vụ gán ô tô vay nợ

  • 09/02/2015 06:48
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài

ANTĐ - Quá trình kéo nhau đi đòi số tiền 60 triệu đồng, Vũ Văn Vinh, 25 tuổi, trú tại huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, đã bị đối phương dùng súng bắn đạn hoa cải đáp trả.

Theo CQĐT Công an tỉnh Hải Dương, khoảng 20h ngày 19-1, tại địa bàn xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà (Hải Dương), xảy ra vụ ẩu đả, nổ súng giữa hai nhóm thanh niên, khiến một người bị trọng thương. Nạn nhân là Vũ Văn Vinh, 25 tuổi, trú tại huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CQĐT Công an tỉnh Hải Dương đã lần lượt xác định được các đối tượng tham gia ẩu đả. Trong số này có Phạm Mạnh Thắng, 38 tuổi, trú tại xã Cẩm Chế; có một tiền án về tội Giết người và một tiền án về tội Gây rối trật tự công cộng. “Cạ cứng” với Thắng là Nguyễn Văn Tuấn, 32 tuổi, trú tại xã Nam Đồng, TP Hải Dương; Hà Viết Thăng, 33 tuổi, quê quán Phù Cừ, Hưng Yên và Nguyễn Văn Thế, 26 tuổi, ở huyện Mỹ Hào, Hưng Yên. Sau khi xảy ra vụ việc trên, Thắng và Thế đã vắng mặt khỏi nơi cư trú.

Khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ, từ ngày 1 đến 6-2, CQĐT Công an tỉnh Hải Dương đã bắt được Thắng và Tuấn. Lời khai của các đối tượng cho thấy, nguyên nhân vụ án xuất phát từ việc vay mượn giữa Hoàng Văn Thêm và Nguyễn Xuân Chiến, quê quán Phù Cừ, Hưng Yên. Thêm làm dịch vụ cầm đồ, cho vay tại xã Cẩm Chế. Khoảng giữa năm 2014, Thêm cho Chiến vay 150 triệu đồng. Để làm tin, Chiến đã viết giấy bán chiếc xe ô tô hiệu BMW cho Thêm với giá 500 triệu đồng. Sau khi ký hợp đồng, Chiến đề nghị Thêm cho mượn lại chiếc xe ô tô trên để sử dụng trong một tháng, rồi để lại toàn bộ giấy tờ đăng ký xe ôtô. 

Hết thời gian thỏa thuận, Thêm đòi xe nhưng Chiến khất lần không trả. Thấy vậy, Thêm thuê Vũ Quang Hưng (trú tại huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) gặp Chiến đòi lại xe ô tô. Ngày 8-1, Thêm đã lấy lại được xe. 

3 ngày sau, người nhà Chiến đã thỏa thuận thanh toán tiền nợ, tổng cộng cả gốc và lãi là 210 triệu đồng. Chiến trả cho Thêm 175 triệu đồng, còn nợ 35 triệu đồng. Biết được điều này, Vũ Quang Hưng yêu cầu Thêm phải trả 60 triệu đồng tiền công đi đòi xe ô tô, nhưng Thêm không đồng ý. Cho rằng Thêm bội ước, Hưng liên lạc rủ nhóm bạn trong đó có Vũ Văn Vinh, chiều 19-1, đến nhà Thêm đòi tiền. 

Trước thái độ hung hãn của Hưng và đồng bọn, vợ Thêm đã điện thoại thông báo cho chồng và chấp nhận đưa một khoản tiền nhưng nhóm Hưng không đồng ý. Khoảng 19h30 cùng ngày, nhóm Vũ Quang Hưng chạm trán Thăng, Thắng, Thế, Tuấn. Thắng dùng súng bắn đạn hoa cải, bắn vào phần đầu, mặt của Vinh. Ngày 8-2, CQĐT Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố các đối tượng về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng; tiếp tục điều tra mở rộng, truy bắt những đối tượng liên quan.

Tin cùng chuyên mục