TP.HCM:

Ra lệnh bắt khẩn cấp nghi can đâm chết người phát cơm từ thiện

  • 26/08/2014 07:10
  • 0 bình luận
  • Hải Đăng
  • In bài
ANTĐ -Liên quan đến vụ “Đứng phát cơm từ thiện giữ phố, người đàn ông bị đâm chết”, như ANTĐ đã đưa tin, chiều 25/8, Đội Điều tra truy xét trọng án thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM, cho biết đã xác định được hung thủ gây án.

Qua quá trình điều tra, truy xét công an xác định được nghi can Trần Văn Điểm (tự Thành hay Thanh, SN 1987, ngụ huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) là người đã đâm chết nam thanh niên phát cơm từ thiện Trần Minh Phước (SN 1991, trú quận 5) vào tối 10/8 tại vòng xoay Lê Quang Sung – Phạm Đình Hổ, phường 2, quận 6.

Ra lệnh bắt khẩn cấp nghi can đâm chết người phát cơm từ thiện  ảnh 1
Trần Văn Điểm, nghi can đang bị Công an TP.HCM truy lùng


Theo đó, Phước được một mạnh thường quân nhờ đứng phát cơm từ thiện cho người nghèo tại khu vực vòng xoay trên gần 2 năm nay. Khoảng 18h50 chều 10/8, Phước mang nhiều hộp cơm đứng phát như mọi ngày.

Trong số những người đến xin cơm ăn có Điểm. Phước chỉ phát cho mỗi người 1 hộp cơm, tuy nhiên Điểm lại đòi cho mình 3 hộp. Vì sợ những người đến sau không có phần nên Phước không đồng ý. Chính lý do này đã khiến hai người cự cãi, dẫn đến lớn tiếng chửi bới nhau.

Ra lệnh bắt khẩn cấp nghi can đâm chết người phát cơm từ thiện  ảnh 2
Hiện trường vụ án mạng


Lúc tức giận Điểm rút con dao nhọn trong người ra đâm 1 nhát vào cổ Phước rồi bỏ đi. Bị thương nhưng nam thanh niên phát cơm vẫn cố đuổi theo Điểm. Lúc này Điểm xông tới đâm nhiều nhát dao chí mạng vào cơ thể anh Phước, khiến anh này đổ gục xuống đường.

Người dân địa phương can thiệp nhưng không kịp, mọi người đã đưa Phước đi cấp cứu sau đó, nhưng do vết thương nặng anh đã không qua khỏi. Sau khi gây án mạng, Điểm vứt dao rời khỏi hiện trường.

Qúa trình điều tra các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đã xác định chính Trần Văn Điểm là hung thủ hạ sát anh Phước và cơ quan này đã ra quyết định bắt giữ khẩn cấp đối với nghi can này. 

Tin cùng chuyên mục