• Syria: Mỹ không kích khiến 32 dân thường thiệt mạng

  Syria: Mỹ không kích khiến 32 dân thường thiệt mạng

  ANTĐ -  Ít nhất 32 dân thường, bao gồm cả phụ nữ và trẻ nhỏ đã thiệt mạng trong những đợt không kích của Mỹ chống lại Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria. Tổng cộng 533 người đã thiệt mạng kể từ khi chiến dịch chống khủng bố của Mỹ bắt đầu từ tháng 6.

 • Quốc hội xem xét phê chuẩn 2 công ước quan trọng

  Quốc hội xem xét phê chuẩn 2 công ước quan trọng

  ANTĐ - Trong buổi làm việc ngày 23-10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trình bày trước Quốc hội 2 tờ trình về phê chuẩn Công ước Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật và Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người.

 • IS đã kiểm soát được 40% thị trấn Kobani

  IS đã kiểm soát được 40% thị trấn Kobani

  ANTĐ -  Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã kiểm soát được 40% thị trấn Kobani, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kì và sẽ tiếp tục tấn công trong những ngày tới, Phó chủ tịch Văn phòng Cố vấn an ninh Mỹ, Tony Blinken cho biết.

 • Chiến dịch quân sự của Kiev tiêu tốn gần 6 triệu USD/ngày

  Chiến dịch quân sự của Kiev tiêu tốn gần 6 triệu USD/ngày

  ANTĐ - Chính quyền Ukraine dành 70 triệu hryvnias (tương đương 5,8 triệu USD) mỗi ngày để duy trì chiến dịch quân sự đặc biệt đang diễn ra ở miền đông, tổng thống Ukraine, Petro Poroshenko nói trước một phiên họp quốc hội vào hôm 31/7.

 • 257 dân thường đã thiệt mạng ở miền đông Ukraine

  257 dân thường đã thiệt mạng ở miền đông Ukraine

  ANTĐ -  Ít nhất 356 người, bao gồm 257 dân thường, đã thiệt mạng kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt bắt đầu ở miền đông Ukraine, theo số liệu từ Liên Hợp Quốc. 14 người trong đó là trẻ em. 

 • Việt Nam sắp phê chuẩn Công ước chống tra tấn

  Việt Nam sắp phê chuẩn Công ước chống tra tấn

  ANTĐ - Ngày 6-6, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao với sự hỗ trợ của Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Công ước chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người”. Với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế, hội thảo nhằm giới thiệu nội dung của Công ước chống tra tấn, nghĩa vụ của các quốc gia thành viên và công tác chuẩn bị phê chuẩn Công ước của Việt Nam.

 • Thay đổi nhận thức về quyền con người

  Thay đổi nhận thức về quyền con người

  ANTĐ - Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Hiến pháp năm 2013) được Quốc hội khóa XIII thông qua chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2014,. Để khẩn trương đưa Hiến pháp vào cuộc sống nhằm góp phần làm cho đất nước ta đổi mới toàn diện, hội nhập quốc tế sâu rộng và phát triển bền vững trong thời kỳ đổi mới, để các nội dung sửa đổi trong Hiến pháp đến được với mọi tầng lớp nhân dân, Báo ANTĐ mở chuyên mục mới “Đưa Hiến pháp vào cuộc sống”.

 • Chống khủng bố và quyền con người

  Chống khủng bố và quyền con người

  ANTĐ - Khủng bố hiện vẫn là một nguy cơ lớn trong đời sống nhân loại song không vì thế mà núp dưới mác chống khủng bố để xem thường quyền con người và chủ quyền các quốc gia khác.

 • Sắp có thẻ công dân điện tử

  Sắp có thẻ công dân điện tử

  ANTĐ - Ngày 12-3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Căn cước công dân và dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Cùng ngày, UBVTQH đã thảo luận về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 35/2012/QH13 về lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn.

 • Việt Nam chú trọng đảm bảo quyền con người

  Việt Nam chú trọng đảm bảo quyền con người

  ANTĐ - Ngày 28-2, trả lời câu hỏi phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước Báo cáo nhân quyền của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ năm 2013 trong đó có phần đánh giá về Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ: Đảm bảo quyền con người là trọng tâm trong các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.