• Hà Nội mở 47 chợ hoa Xuân

  Hà Nội mở 47 chợ hoa Xuân

  ANTĐ - Từ ngày 18-1 (ngày 18 tháng Chạp năm Quý Tỵ) đến 20 giờ ngày 30-1 (ngày 30 tháng Chạp năm Quý Tỵ), các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội dự kiến tổ chức 47 chợ hoa Xuân phục vụ người dân và du khách tham quan, thưởng lãm và mua sắm hoa Tết. 

 • Cung nghinh Phật ngọc và Ấn ngọc về Bảo tháp Đại bi

  Cung nghinh Phật ngọc và Ấn ngọc về Bảo tháp Đại bi

  ANTĐ - Sáng 8-10 năm Quý Tỵ (tức chủ nhật ngày 10-11-2013) lễ rước Phật ngọc và Ấn ngọc từ Hà Nội về Bảo tháp Đại bi, đã được chư tăng - ni, phật tử thập phương cùng bà con Hưng Lộc, Nghĩa Thịnh, Nghĩa Hưng, Nam Định, cung nghinh đón rước trong không khí vô cùng trang nghiêm và hoan hỉ.

 • Hơn 600 tập thể, cá nhân được khen thưởng về công tác dân vận

  Hơn 600 tập thể, cá nhân được khen thưởng về công tác dân vận

  ANTĐ - Kết quả công tác dân vận của CATP Hà Nội 6 tháng đầu năm 2013 cho thấy, công tác này tiếp tục được triển khai nghiêm túc, giúp các đơn vị hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, góp phần đấu tranh phòng, chống hiệu quả các loại tội phạm, giữ gìn TTATXH trên địa bàn Thủ đô. 

 • Chùm ảnh nghi thức Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa

  Chùm ảnh nghi thức Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa

  ANTĐ - Ngày 28/4 (tức 19/3 năm Quý Tỵ), tại đảo Lý Sơn, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các họ tộc trên đảo tổ chức Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa theo nghi thức truyền thống, nhằm tái hiện lại những đội thuyền năm xưa ra đi bảo vệ vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa. 

 • Lãnh đạo Công an Hà Nội viếng Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Bích

  Lãnh đạo Công an Hà Nội viếng Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Bích

  ANTĐ - Chiều 25-3, Đại tá Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã dẫn đầu đoàn đại diện lãnh đạo CATP Hà Nội đến viếng Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Bích, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội; nguyên Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; nguyên Trưởng Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Hà Tây. 

 • Công an thủ đô lập công dâng Bác

  Công an thủ đô lập công dâng Bác

  ANTĐ - Ngày 20-3, CATP Hà Nội đã tổ chức tổng kết đợt cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và TNXH, bảo vệ Tết nguyên đán Quý Tỵ 2013, đồng thời phát động đợt thi đua đặc biệt “90 ngày đêm cán bộ chiến sĩ Công an Thủ đô lập công dâng Bác”, chào mừng 65 năm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi “Thi đua ái quốc”.

 • Thiết thực phục vụ nhân dân

  Thiết thực phục vụ nhân dân

  ANTĐ - Quận Thanh Xuân là địa bàn có số người ở nơi khác đến cư trú khá đông, kéo theo nhiều phức tạp. Nhằm đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn, CAQ Thanh Xuân đã tập trung thực hiện có hiệu quả công tác quản lý hành chính (QLHC) về TTXH. 

 • Vận chuyển 1,1 triệu hành khách trong cao điểm Tết

  Vận chuyển 1,1 triệu hành khách trong cao điểm Tết

  ANTĐ - Tổng  công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines cho biết, trong 25 ngày cao điểm phục vụ dịp Tết Quý Tỵ 2013 vừa qua, Vietnam Airlines đã vận chuyển gần 1,1 triệu lượt khách, tăng 5,4% so với cùng kỳ Tết Nhâm Thìn 2012. 

 • Luật Xử lý vi phạm hành chính khó thực thi vào 1-7

  Luật Xử lý vi phạm hành chính khó thực thi vào 1-7

  ANTĐ - Hôm qua (20-2), Bộ Tư pháp đã tổ chức buổi trao đổi thông tin về các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013 với báo chí, nhân dịp đầu Xuân Quý Tỵ. Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường khẳng định, trong 10 nhiệm vụ trọng tâm của năm nay thì công tác xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt hoàn thành các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính là nhiệm vụ nặng nề nhất. 

 • Tổng Cty vận tải HN đảm bảo phục vụ vận chuyển hành khách dịp Tết

  Tổng Cty vận tải HN đảm bảo phục vụ vận chuyển hành khách dịp Tết

  ANTĐ - Là đơn vị chính, đảm nhiệm công tác vận chuyển hành khách, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn Thành phố Hà Nội, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, Tổng công ty vận tải Hà Nội đã làm tốt công tác vận chuyển hành khách, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn Thủ đô.

 • Tập trung thực hiện các nhiệm vụ năm 2013

  Tập trung thực hiện các nhiệm vụ năm 2013

  ANTĐ - Chiều 19-2, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thường trực Chính phủ đã họp với các Bộ, ngành Trung ương nhằm kiểm điểm, đánh giá việc chấp hành các nhiệm vụ trong dịp Tết Quý Tỵ 2013. 

 • Ngày làm việc đầu tiên sau tết: Phục vụ tốt nhân dân

  Ngày làm việc đầu tiên sau tết: Phục vụ tốt nhân dân

  ANTĐ - TP Hà Nội đã giải quyết khối lượng công việc khổng lồ một cách chủ động, bài bản, khoa học để người dân ăn Tết Nguyên đán Quý Tỵ vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an bình, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết.

 • Tỉnh Lai Châu xin ghi nhận những tấm lòng hảo tâm

  Tỉnh Lai Châu xin ghi nhận những tấm lòng hảo tâm

  ANTĐ - Trong những năm qua, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân”, cứ mỗi độ xuân về, tết đến, Đảng và Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm biết ơn đến những người có công với cách mạng, người nghèo và các đối tượng xã hội khác. Bên cạnh sự quan tâm của Đảng và Nhà nước thì Báo ANTĐ cùng các tổ chức, cá nhân hảo tâm luôn tri ân thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết đến để mọi nhà đều được vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc.

 • Đề cao trách nhiệm công dân

  Đề cao trách nhiệm công dân

  ANTĐ - Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, phát triển lĩnh vực  quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, thể hiện tính nhân văn và  ưu việt của chế độ ta. Nhiều nội dung sửa đổi và nội dung mới về lĩnh vực này được đề cập trong dự thảo có mục đích góp phần  nâng cao trách  nhiệm của  công dân trong đời sống xã hội, mọi công dân đều sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Tôi xin nêu ví dụ về Điều 49 (sửa đổi, bổ sung Điều 79): “Công dân có nghĩa vụ chấp hành Hiến pháp và pháp luật, tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, chấp hành những quy tắc sinh hoạt công cộng”.

 • “Chào 2013”

  “Chào 2013”

  ANTĐ - Khai xuân Quý Tỵ, hai vợ chồng họa sỹ Hoàng Tuấn và Phan Thu Trang đã mang đến công chúng 28 tác phẩm rực rỡ sắc màu. Triển lãm “Chào 2013” vừa khai mạc vào ngày hôm qua 17-2 tại Art Talk Café, số 12 Quán Sứ. 

 • Hàng vạn lượt người viếng Bác trong dịp Tết

  Hàng vạn lượt người viếng Bác trong dịp Tết

  ANTĐ - Theo thống kê của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong các ngày 10, 12, 13 và 14-2, tức mồng 1, 3, 4, 5 Tết (ngày 11 và 15-2, không mở cửa Lăng) đã có 28.908 lượt người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; trong đó, có 19.180 lượt người trong nước và 9.728 lượt khách nước ngoài. Riêng ngày 14-2 (tức mồng 5 Tết) đã có tới 10.589 lượt người vào viếng Lăng và thăm nơi làm việc, nơi ở của Người.