Quý tử của vợ chồng Khánh Thy - Phan Hiển "nối nghiệp" bố mẹ

  • 29/12/2019 07:23
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Tại sự kiện “Liên hoan các ngôi sao khiêu vũ thể thao” vừa khai màn vào tối 28-12 tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt, cậu bé Minh Cường (tên ở nhà là Kubi) - con trai đầu của cặp vợ chồng kiện tướng Dance sport Khánh Thi và Phan Hiển - khiến khán giả bất ngờ khi xuất hiện trên sàn thi đấu với tư cách thí sinh. 

Chia sẻ về điều này, Khánh Thi hào hứng cho biết, vợ chồng cô quyết định ghi danh cho bé Kubi tham gia thi đấu Dance sport ở hạng mục dành cho các bé dưới 10 tuổi. Ở hạng mục này, Kubi là thí sinh nhỏ tuổi nhất dự thi khi mới chỉ có 4 tuổi. Tại đây cậu bé tham gia trình diễn ở 2 nội dung Paso và Samba. Kết quả là Kubi đã giành về 2 tấm huy chương Bạc ở cả 2 nội dung trên. 

Quý tử của vợ chồng Khánh Thy - Phan Hiển "nối nghiệp" bố mẹ

Trước đó, được biết Kubi đã có một tuần tập luyện cùng bạn nhảy dưới sự hướng dẫn của bố mẹ. Phan Hiển kể, do tính cách của con trai khá hiếu động nên thực ra cậu bé chỉ tập luyện một cách nghiêm túc được khoảng 2 buổi. Cho tới lúc diễn ra sân chơi này, Kubi thậm chí còn chưa học xong bài nhảy nhưng vẫn tự tin ra trình diễn. Cũng theo Phan Hiển, mặc dù mãi tới gần 10 tối mới diễn ra hạng mục thi của các vận động viên dưới 10 tuổi, song Kubi không hề tỏ ra mệt mỏi khi phải chờ đợi cả ngày mà vẫn tươi tắn và tràn đầy năng lượng khi tiếng nhạc vang lên.

Nói thêm về lần đi thi đầu tiên này của Kubi, Nữ hoàng Dance-sport tâm sự, cả cô lẫn ông xã đều rất hồi hộp. Phần vì lo lắng con trai sẽ ngượng ngùng khi nhìn thấy mẹ nên cô thậm chí còn không dám theo dõi tiết mục của cậu bé mà quay mặt đi chỗ khác. Có đoạn lén quay lại nhìn con, cô rất hạnh phúc vì thấy cậu bé nhảy rất tự tin, thể hiện rõ nhạc cảm tốt. Trái ngược với vợ, Phan Hiển cẩn thận quan sát con một cách kỹ lưỡng. Trước giờ thi đấu, anh còn ra sàn để chỉnh lại cách đứng cho con cùng với bạn nhảy. Sau khi con trai hoàn thành các bài thi, Phan Hiển mỉm cười hạnh phúc, tự hào bởi không nghĩ cậu bé lại có thể nhảy máu lửa và chuyên nghiệp đến như vậy. 

Tiết lộ về cậu con trai đầu lòng, vợ chồng kiện tướng Dance sport cho biết, từ nhỏ lúc mới biết đi Kubi đã thể hiện năng khiếu “con nhà nòi” nên rất say sưa với bộ môn khiêu vũ thể thao. Cậu bé thường xuyên theo chân bố mẹ đến trung tâm đào tạo Dance sport, chăm chú quan sát rồi nhảy theo các anh chị lớn tuổi hơn mình. Khánh Thi tâm sự, cô nghĩ Kubi có khả năng nối nghiệp bố mẹ.

Cách đây không lâu, Kubi từng xuất hiện trên sân khấu lớn, biểu diễn cùng mẹ trong một tiết mục. Đặc biệt, sự xuất hiện của Kubi trong tiết mục này hoàn toàn nằm ngoài kế hoạch của Khánh Thi. Lần đó, Kubi thường theo mẹ đến chỗ tập luyện và khớp nhạc, rồi làm theo các động tác được hướng dẫn cho một vũ công nhỏ tuổi khác. Đến khi tiết mục này diễn ra, Phan Hiển đã cẩn thận giữ chặt tay con trai ở phía sau cánh gà vì sợ cậu bé chạy ra ngoài, song Kubi vẫn giằng tay bố rồi chạy ra sân khấu múa như một phần không thể thiếu của tiết mục. 

Vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển bày tỏ, cả 2 không có ý nghĩ định hướng Kubi nối nghiệp của mình mà chỉ xác định để cậu bé tập Dance sport, biểu diễn và thi đấu cho vui. Mặc dù không biết đây có phải là sự lựa chọn của con trai khi lớn lên hay không, song hiện tại, vợ chồng cô đang cố gắng tạo điều kiện cho Kubi có thể tham gia bất cứ hoạt động gì mà cậu bé yêu thích để kích thích con phát triển về thể chất, trí tuệ một cách tự nhiên.

Tin cùng chuyên mục