• Bắt gã thanh niên giở trò đồi bại với bé gái dưới 16 tuổi

  Bắt gã thanh niên giở trò đồi bại với bé gái dưới 16 tuổi

  ANTD.VN - Ngày 26-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Ngọc Trung (SN 1993, trú tại phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi “Dâm ô người dưới 16 tuổi”.

 • Những người thầy đáng kính của đất Thăng Long

  Những người thầy đáng kính của đất Thăng Long

  ANTD.VN - Hà Nội xưa không chỉ có Quốc Tử Giám, được ví là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam, mà còn là nơi triều đình tổ chức các kỳ thi Hội, thi Hương, tuyển chọn nhân tài phụng sự đất nước. Ngoài ra, đất Thăng Long còn có rất nhiều ngôi trường mà người sáng lập đều là các danh sỹ lưu danh đến tận ngày nay.

 • Cần xử lý triệt để việc xây điện thờ trái phép ở gò Kim Châu

  Cần xử lý triệt để việc xây điện thờ trái phép ở gò Kim Châu

  ANTD.VN - Như Báo ANTĐ đã đưa tin, phản ánh về việc một số người dân chở vật liệu để xây dựng điện thờ trái phép ở gò Kim Châu, hồ Văn thuộc Di tích quốc gia Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Trong ngày 12-10, Sở VH&TT Hà Nội, UBND phường Quốc Tử Giám cùng các đơn vị chức năng đã tiến hành cưỡng chế. Tuy nhiên do sự phản ứng gay gắt của một số người dân đã khiến công tác này chậm hơn so với dự kiến và đến gần 21h cùng ngày mới cơ bản hoàn thành...sự việc này cũng cho thấy công tác quản lý đang bị buông lỏng khi để cho người dân tự ý xâm phạm di tích lịch sử quốc gia đặc biệt này.