Nạn mại dâm trên đường Phạm Văn Đồng:

“Quét” mãi không hết

  • 16/08/2011 23:18
  • 0 bình luận
  • Vũ Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Trong hơn 6 tháng của năm 2011, các lực lượng CAH Từ Liêm, TP Hà Nội đã bắt giữ, xử lý hình sự gần 20 đối tượng môi giới, chứa chấp mại dâm, đưa gần 60 gái mại dâm vào Trung tâm Lộc Hà.  

Thủ đoạn tinh vi

“Quét” mãi không hết ảnh 1

Gái mại dâm hoạt động trên tuyến đường Phạm Văn Đồng bị CAH Từ Liêm bắt giữ

Chiều 22-7, bất ngờ kiểm tra một ki-ốt có treo biển cà phê thư giãn bên đường Phạm Văn Đồng thuộc địa bàn thôn Cáo Đỉnh, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội, tổ công tác Đội CSHS - CAH Từ Liêm phát hiện một đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm. Gái bán dâm là Trần Thị Thu T, SN 1988, trú tại thị trấn Phú Ninh, tỉnh Phú Thọ. Còn khách mua dâm là Hoàng Văn H, SN 1978, trú tại Từ Liêm, TP Hà Nội. 

Theo gái bán dâm đồng thời là nhân viên của quán này khai nhận, trước đó, H vào uống cà phê và hỏi mua dâm. Sau khi thống nhất giá 200 nghìn đồng/lượt, chủ quán là Nguyễn Thị Thanh Hương, SN 1971, trú tại tổ 4, thị trấn Hưng Thanh, tỉnh Tuyên Quang đã bảo T vào phòng trong của quán bán dâm cho khách. Số tiền trên, Hương và nhân viên này chia đôi. Được biết, Hương đã tổ chức bán dâm nhiều tháng nay. 

Để che đậy hành vi của mình, câu khách từ ly cà phê “miễn phí”… khi khách đồng ý mua dâm, đối tượng này cho nhân viên và khách vào phòng trong quan hệ tình dục. Còn chủ quán sẽ khóa trái cửa ra vào, đồng thời đứng bên ngoài làm nhiệm vụ cảnh giới. Khi nào thấy “động”, Hương sẽ ra tín hiệu cho nhân viên và khách ở bên trong thu dọn “chiến trường”. 

Cần có sự phối hợp nhịp nhàng

Trong 6 tháng vừa qua, dọc hai bên tuyến đường Phạm Văn Đồng, các lực lượng CAH Từ Liêm đã phối hợp với Công an các xã Đông Ngạc, Cổ Nhuế, Xuân Đỉnh triển khai lực lượng thực hiện nhiều đợt quét vét, đưa gần 60 gái bán dâm vào Trung tâm Lộc Hà và xử lý hình sự gần 20 đối tượng môi giới, chứa mại dâm… Mặc dù vậy, cho đến thời điểm này, trên tuyến đường Phạm Văn Đồng vẫn tồn tại một số ki-ốt cho thuê trọ có dấu hiệu hoạt động mại dâm.  

Trao đổi về vấn đề này, đồng chí Nguyễn Minh Đức, Trưởng Công an xã Xuân Đỉnh - địa bàn “nóng” về hoạt động mại dâm cho biết, tình hình hoạt động của gái mại dâm trên tuyến đường Phạm Văn Đồng trong đó có địa bàn xã Xuân Đỉnh đã có nhiều năm nay. Các lực lượng phối hợp làm nhiệm vụ giữa công an xã và CAH Từ Liêm đã thực hiện hàng trăm đợt bắt giữ, quét vét gái mại dâm. “Có những hôm, 1 ngày chúng tôi đã thực hiện 6 lượt quét vét, bắt giữ gần 10 gái bán dâm” - đồng chí này cho biết. 

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Lân - Phó Trưởng CAH Từ Liêm; để triệt tận gốc tệ nạn mại dâm trên đường Phạm Văn Đồng ngoài những cố gắng của các lực lượng công an rất cần sự phối hợp giúp đỡ của những người dân sinh sống hai bên tuyến đường này, đặc biệt là những hộ dân có nhà cho thuê ở mặt đường. Cũng theo đồng chí Phó Trưởng CAH, bên cạnh việc sử dụng những biện pháp nghiệp vụ để dẹp bỏ tệ nạn này, các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền tới những người dân sinh sống hai bên tuyến đường chấp hành nghiêm các quy định của Luật Cư trú và cam kết về ANTT, không cho thuê kinh doanh cà phê đèn mờ và các lĩnh vực nhạy cảm khác… “Hiện CAH Từ Liêm, chủ công là lực lượng CSHS đang tích cực xóa bỏ tệ nạn mại dâm trên tuyến đường “đen” này” - Thượng tá Nguyễn Văn Lân khẳng định.

Tin cùng chuyên mục