Quảng cáo điện thoại bị cấm vì xem thường phụ nữ

  • 01/03/2015 09:59
  • 0 bình luận
  • Mạnh Cường
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan Kiểm soát Tiêu chuẩn Quảng cáo ASA tại Anh Quốc đã ban hành lệnh cấm đối với đoạn video quảng cáo được hãng Ogilvy & Mather thực hiện cho chiếc điện thoại Tornado 348 của Kazam. Lí do được đưa ra đoạn quảng cáo này mang tính chất xem thường phụ nữ, coi họ như đồ vật.

Theo BusinessInsider, Cơ quan Kiểm soát Tiêu chuẩn Quảng cáo ASA tại Anh Quốc đã ban hành lệnh cấm đối với đoạn video quảng cáo của hãng Ogilvy & Mather giới thiệu chiếc điện thoại Tornado 348 của Kazam. Trong suốt đoạn quảng cáo, mãi đến gần cuối chiếc Tornado 348 mới xuất hiện tí chút, thay vào đó, những hình ảnh của một siêu mẫu mặc đồ lót khiến cho người xem "bỏng mắt". 

Sau khi ra mắt, đoạn video này đã ngay lập tức gặp phải sự chỉ trích mạnh mẽ. Tuyên bố của ASA cho biết phần lớn các lời phàn nàn cho rằng, đoạn quảng cáo này "quá sexy và biến phụ nữ thành đồ vật" và rằng "nội dung quảng cáo không rõ ràng"

Smartphone Tornado 348 của Kazam

Smartphone Tornado 348 của Kazam

Ngược lại, Kazam cho rằng video của mình chỉ tập trung vào ý tưởng rằng chiếc Tornado mỏng tới mức người dùng thậm chí sẽ không nhận ra rằng mình đã bỏ điện thoại vào túi áo.

Tuy đã bị buộc phải ngừng trình chiếu tại Anh nhưng đoạn quảng cáo này vẫn được giữ lại trên YouTube và lượng người xem thì cứ ngày một tăng lên.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích