• "Khởi sự kinh doanh" với "Chìa khóa thành công" 2016

  "Khởi sự kinh doanh" với "Chìa khóa thành công" 2016

  ANTĐ -Với chủ đề “Khởi sự kinh doanh”, cuộc thi “Chìa khóa thành công” năm 2016 của Khoa Quản trị kinh doanh, Học viện Ngân hàng (HVNH) đã thu hút hơn 600 đội thi đến từ các trường khối kinh tế trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 • Sinh viên chưa mặn mà với ký túc xá cao cấp

  Sinh viên chưa mặn mà với ký túc xá cao cấp

  ANTĐ - Được đánh giá là tiện nghi và hiện đại, thậm chí trước khi đi vào hoạt động, Khu nhà ở dành cho sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã được ban quản lý giới thiệu, quảng bá cả tháng trời, nhưng đến nay học sinh sinh viên đến thuê trọ vẫn chưa nhiều…

 • Sinh viên bị lừa khi kiếm việc làm thêm giáp Tết

  Sinh viên bị lừa khi kiếm việc làm thêm giáp Tết

  ANTĐ - Vào thời điểm này, khi học kỳ I đã kết thúc, để có tiền tiêu Tết, nhiều sinh viên đang tìm kiếm việc làm thêm theo kiểu thời vụ. Nắm được nhu cầu, những trung tâm giới thiệu việc… lừa cũng tung ra nhiều “chiêu” để kiếm khách. Cả tin, không ít sinh viên đã mắc bẫy, đặc biệt là sinh viên năm đầu chưa có kinh nghiệm... 

 • Tập đoàn Dầu khí có chủ tịch mới

  Tập đoàn Dầu khí có chủ tịch mới

  ANTĐ - Sáng 15-7, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm  Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho ông Nguyễn Xuân Sơn. Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Xuân Sơn. 

 • Ngành đào tạo thừa “đầu ra”

  Ngành đào tạo thừa “đầu ra”

  ANTĐ - Ngày 27-12, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận khẳng định từ năm 2013 sẽ tạm dừng mở mới các ngành đào tạo đang thừa “đầu ra” như tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán... Bộ trưởng cũng cho biết, Bộ kiến nghị Thủ tướng dừng việc mở cơ sở đào tạo đại học (ĐH) mới, tập trung vào nâng cao chất lượng.

 • Bị xử phạt vẫn tuyển sinh trái phép

  Bị xử phạt vẫn tuyển sinh trái phép

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ GD-ĐT vừa tiến hành rà soát lại những cơ sở giáo dục có yếu tố nước ngoài đã bị xử phạt vi phạm hành chính do có sai phạm trong hoạt động này trong năm 2012. 

 • Thêm 7 đơn vị vi phạm trong liên kết đào tạo với nước ngoài

  Thêm 7 đơn vị vi phạm trong liên kết đào tạo với nước ngoài

  ANTĐ - Sau kết luận về sai phạm của ĐH Y Hải Phòng cùng 4 đơn vị liên kết đào tạo khác, ngày 18-5, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT tiếp tục công bố kết luận thanh tra và kiến nghị xử phạt hành chính đối với các vi phạm trong hoạt động đào tạo có yếu tố nước ngoài của 7 đơn vị đào tạo nữa. 

 • Không được tuyển sinh khối B vào nhóm ngành kinh tế

  Không được tuyển sinh khối B vào nhóm ngành kinh tế

  (ANTĐ) - Ngày 3-5, lãnh đạo Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, trước thông tin phản ánh về việc, trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) đăng tải trên trang website của trường tuyển sinh khối B, 4 ngành: quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng, kế toán, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; bậc cao đẳng 3 ngành: kế toán, quản trị khách sạn, tài chính - ngân hàng. ĐH Bình Dương tuyển sinh khối B bậc ĐH, CĐ ngành quản trị kinh doanh. 

 • “Loạn” mức học phí 20 trường ngoài công lập

  “Loạn” mức học phí 20 trường ngoài công lập

  ANTĐ - Ngày 30-3, Bộ GD-ĐT công bố phiên bản thay thế tài liệu “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2012” với việc bổ sung thông tin học phí của gần 20 trường ĐH ngoài công lập phía Bắc và ngành đào tạo mới được giao mở. 

 • Bắt tay đào tạo thạc sĩ... chui

  Bắt tay đào tạo thạc sĩ... chui

  ANTĐ - Cơ quan CA đang phối hợp với Sở GD&ĐT hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị UBND TP Đà Nẵng xử lý hai đơn vị đã có hành vi qua mặt cơ quan để thực hiện liên kết tuyển sinh, đào tạo thạc sĩ... chui. Với mức học phí từ 7.000-8.000 USD, hai cơ sở này đã thực hiện chiêu sinh tới hơn 30 học viên để đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh trong khi giấy phép đăng ký kinh doanh của họ là những ngành nghề khác.