Quan tâm hơn nữa giải quyết các vấn đề dân sinh

  • 03/07/2012 23:53
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
(ANTĐ) -  Ngày 3-7, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội và các đại biểu ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp xúc cử tri quận Đống Đa, Hai Bà Trưng để báo cáo kết quả kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIII.

Cử tri đánh giá cao những đổi mới của Quốc hội trong hoạt động giám sát, chất vấn. Tuy nhiên, cử tri cũng bày tỏ những lo ngại trước rất nhiều vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội rất cần sự vào cuộc và quan tâm mạnh mẽ hơn từ Quốc hội tới thành phố. Đề cập vấn đề lớn nhất hiện nay là chống tham nhũng, cử tri Đào Văn Thu (phường Khâm Thiên) kiến nghị, Quốc hội, Chính phủ cần có biện pháp chống tham nhũng hiệu quả hơn. Cử tri cũng đề nghị Quốc hội quan tâm hơn đến vấn đề đời sống của người làm công ăn lương, thu nhập thấp hiện đang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho biết, TP đang trong quá trình đô thị hóa, khối lượng công việc phải xử lý rất lớn, có việc làm chu đáo, có việc chưa tốt, có việc chậm chễ. TP sẽ đề ra những biện pháp mạnh mẽ, đồng bộ hơn để giải quyết những vấn đề bức xúc dân sinh cử tri đã nêu.

Tin cùng chuyên mục