Quán quân từng là người nhút nhát và rụt rè

  • 05/09/2015 08:47
  • 0 bình luận
  • Phạm Thu Hương
  • In bài
ANTĐ - Tự tin trong vai nữ tướng Trưng Trắc khi thể hiện ca khúc “Vọng quốc” của nhạc sỹ Huỳnh Tú, thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi Sao Mai 2015 - Thu Hằng đã giành giải Quán quân dòng nhạc dân gian. Trái ngược với sự tự tin và truyền lòng tự hào dân tộc đến khán giả trên sân khấu, Thu Hằng ngoài đời lại khá rụt rè và nhút nhát. 

Quán quân từng là người nhút nhát và rụt rè ảnh 1

Thu Hằng trong vai nữ tướng Trưng Trắc khi thể hiện ca khúc “Vọng quốc” 
Mất bình tĩnh trước đám đông

Theo tiết lộ của chị gái Thu Hằng, cô là người ít va chạm. Từ bé đến lớn, Thu Hằng chỉ tập trung cho việc học nên khá dè dặt khi tiếp xúc với người lạ. Việc giành được giải Nhất dòng nhạc dân gian tại cuộc thi Sao Mai 2015 không chỉ bất ngờ với gia đình mà ngay bản thân cô vẫn chưa hết lâng lâng. Bởi vì, Thu Hằng thường run khi đứng trước đám đông. Đã thế, cô còn thể hiện một ca khúc khá nặng so với độ tuổi, một ca khúc sử dụng tới vũ đạo và mang phong cách truyền thống. Nội dung ca khúc rất cập nhật, đề cập tới vấn đề Biển Đông và truyền thống dựng nước và giữ nước của thế hệ cha ông. Thu Hằng đã hóa thân thành nữ tướng Trưng Trắc trong ca khúc và cháy hết mình cùng tác phẩm.Việc ít tiếp xúc với nghệ thuật truyền thống như tuồng, chèo, cải lương… đã gây không ít khó khăn cho Thu Hằng. Hơn thế, chất giọng của cô là nữ cao nên đoạn diễn xướng mang đậm màu sắc của nghệ thuật tuồng khiến cô khá vất vả. Nhưng cũng bởi sự quyết tâm và không ngại khó nên tinh thần của tác phẩm đã ngấm vào Thu Hằng từ lúc nào không hay. 


NSND Thu Hiền, người thầy mà Thu Hằng theo học từ 2 năm nay nhận xét: “Là một thí sinh trẻ, em dám thể hiện một bài hát mang phong cách dân gian có màu sắc lịch sử.Tôi cho đó là sự mạnh dạn, dám thử sức. Ở các cuộc thi trước, đa phần các em đều đi vào phong cách dân gian miền Trung nhưng ở cuộc thi lần này, Thu Hằng đã thể hiện chất liệu miền Bắc. Cái khác lạ ấy đã làm nên điều mới. Nhưng điều quan trọng là em đã thể hiện được đầy đủ tinh thần của ca khúc. Giải Nhất dòng nhạc dân gian Thu Hằng vừa giành được như tấm giấy thông hành trên con đường chuyên nghiệp. Nếu như em muốn trở thành một nghệ sỹ thực thụ, Thu Hằng còn phải học nhiều nữa”. Ban đầu đến với Sao Mai 2015 chỉ với mong muốn học hỏi và dạn dày hơn trước đám đông nên Thu Hằng đã làm được điều bất ngờ.Theo đuổi dòng nhạc dân gian miền núi

Sinh ra trong gia đình không có truyền thống âm nhạc, nhưng từ nhỏ Thu Hằng đã yêu ca hát. Những lúc một mình, cô thường bật đĩa ca nhạc để hát và nhảy múa theo. Bố mẹ không muốn Thu Hằng đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp nhưng cô chia sẻ: “Chắc vì bố mẹ em thấy đam mê của con gái bùng cháy nên đã quyết định cho em ôn thi vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam từ năm lớp 11”. Với thành tích học tập xuất sắc, cô đã được tuyển thẳng vào hệ Đại học của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và hiện đang là sinh viên năm thứ nhất. Nhớ lời dặn dò của cô giáo-NSND Thu Hiền, Thu Hằng đặt việc học lên hàng đầu, cô muốn có một nền tảng thanh nhạc thật tốt trước khi định phá cách hay thổi vào dòng nhạc dân gian một làn gió mới. Với giọng ca trong sáng, chưa bị pha tạp, Thu Hằng khá thuận lợi để định hướng con đường phát triển. “Chất giọng của tôi không mượt mà giống như các ca sỹ dân gian khác nhưng tôi không thấy phiền lòng. Chính giọng nữ cao trong sáng ấy lại giúp tôi dễ chinh phục các ca khúc mang âm hưởng miền núi và tôi cũng có ý định sẽ đi theo dòng nhạc dân gian này. Tôi mong muốn, sau những nỗ lực học tập và theo đuổi dòng nhạc dân gian miền núi, khi nhắc đến Thu Hằng, khán giả sẽ nhớ tới hình ảnh của một “hotgirl sơn nữ” - Quán quân Sao Mai 2015 chia sẻ. Ở độ tuổi 20, cô còn có nhiều dự định và khát vọng chinh phục đỉnh cao trong âm nhạc.Sân chơi Sao Mai 2015 là bước chân đầu tiên của Thu Hằng trên con đường nghệ thuật và còn cần nhiều nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức để cô trưởng thành và vững vàng trong sự nghiệp. 

Tin cùng chuyên mục