Nhạc sĩ An Hiếu mời Quán quân "Sao Mai 2015" hát tặng các chiến sĩ Công an

  • 19/08/2015 14:57
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ -Nhạc sĩ An Hiếu  và Hoàng Hồng Ngọc – Quán quân dòng nhạc nhẹ “Sao Mai 2015” vừa có sự kết hợp thú vị trong một sáng tác trữ tình viết về tình yêu của người chiến sĩ Công an. Bài hát được vị nhạc sĩ tài hoa chính thức trình làng vào đúng ngày hôm nay 19-8 nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân. 
Nhẹ nhàng, sâu lắng và vô cùng lãng mạn, “Tình yêu lính Công an” là một trong hai ca khúc đầu tiên mà nhạc sĩ An Hiếu viết về người chiến sĩ Công an Nhân dân. Chàng nhạc sĩ khoác áo lính hiện đang là Phó Chủ nhiệm Khoa Quản lý Văn hóa – Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội chia sẻ bài hát này được anh viết cách đây hơn 1 năm tại Yên Bái, trong chuyến đi thực tế với các nhạc sĩ của Chi hội Nhạc sĩ Công an Nhân dân.
Nhạc sĩ An Hiếu mời Quán quân "Sao Mai 2015" hát tặng các chiến sĩ Công an

Nhạc sĩ An Hiếu tâm sự ca khúc "Tình yêu lính Công an" được anh sáng tác bắt nguồn từ sự đồng cảm với công việc và những hy sinh thầm lặng trong cuộc sống đời thường của người chiến sĩ Công an. Không chỉ vậy, đó còn là nỗi lòng của những “bóng hồng” ở hậu phương luôn khắc khoải ngóng đợi người chồng, người yêu của mình trở về.

Bản thu âm màn hát song ca sáng tác “Tình yêu lính Công an” vừa được nhạc sĩ An Hiếu hoàn thành vào tối qua 18-8 và chia sẻ cùng phóng viên Báo An ninh Thủ đô. Vị nhạc sĩ sinh năm 1975 thổ lộ cũng như khi đặt bút sáng tác, anh quyết định tự bỏ tiền ra thu âm ca khúc này như món quà đặc biệt dành tặng lực lượng Công an Nhân dân, mà đơn giản chỉ vì sự thôi thúc của cảm xúc và trái tim chứ không vì bất cứ đơn đặt hàng nào. 

 
Nhạc sĩ An Hiếu mời Quán quân "Sao Mai 2015" hát tặng các chiến sĩ Công an

Nhạc sĩ An Hiếu tâm sự sau khi thu âm xong ca khúc này, anh nghe đi nghe lại nhiều lần mà vẫn cứ thấy lâng lâng xúc động. Chia sẻ về mối duyên đưa đẩy người lính bộ đội Cụ Hồ sáng tác bài hát về người chiến sĩ Công an, An Hiếu kể đó là nhờ anh có dịp sinh hoạt trong Câu lạc bộ bóng bàn của Chi hội Nhạc sĩ Công an Nhân dân trên phố Yết Kiêu (Hà Nội) và sau đó tham gia một chuyến đi thực tế đến nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước cùng các nhạc sĩ trong Chi hội.

Chính từ những lần đánh bóng bàn và những chuyến đi thực tế cùng nhau, An Hiếu bảo anh nhận ra đằng sau những bộ sắc phục có vẻ cứng nhắc và khô khan kia là những tâm hồn rất chân thành, mộc mạc, dí dỏm và cũng vô cùng lãng mạn. Đó là lý do anh đặt bút sáng tác một mạch 2 bài hát đầu tiên về lực lượng Công an Nhân dân. Trong đó, bài hành khúc “Tự hào người chiến sĩ Công an”, anh đã nhờ tốp nam của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động thu âm. Còn bản thu âm ca khúc “Tình yêu lính Công an” là bản song ca do Hoàng Thị Hồng Ngọc – giọng ca vừa giành ngôi vị Quán quân “Sao Mai 2015” và ca sĩ Nguyễn Hoài Nam – Top 7 “Sao Mai Điểm Hẹn 2012” cùng thể hiện.

Nhạc sĩ An Hiếu mời Quán quân "Sao Mai 2015" hát tặng các chiến sĩ Công an

Nhạc sĩ An Hiếu nói vui ngoài đời, Hồng Ngọc và Hoài Nam là hai người em thân thiết của anh và anh đã cân nhắc rất kỹ càng trước khi nhận ra bộ đôi tài năng trên sẽ là hai giọng ca phù hợp nhất thể hiện ca khúc này. Không giống với những sáng tác viết về người chiến sĩ Công an khác, “Tình yêu lính Công an” với phong cách nhạc nhẹ gây ấn tượng bởi giai điệu nhẹ nhàng, ca từ giản dị nhưng vô cùng sâu lắng và ý nghĩa.

Cùng lắng nghe “Tình yêu lính Công an” qua sự thể hiện của Hoàng Thị Hồng Ngọc và Nguyễn Hoài Nam.
https://soundcloud.com/keenyo/t-nh-y-u-l-nh-tr-c-ng-an

Lời bài hát: 

Này anh chàng trai của em

Những tháng năm ngóng đợi

Những chiều không anh

Phố tưởng như quen bỗng lạ…

Tặng em bông hoa chiến công

Có biết bao niềm nhớ

Xin đừng giận anh

Cuộc đời người lính Công an

Đợi anh thời gian lắng đọng

Dù em biết rằng người lính hy sinh lẽ thường

Tình yêu dù xa cách trở

Anh đi tìm diệt ác

Yêu anh để trong tim

Chẳng thể nói hết thành lời

Lòng em mãi mãi tự hào

Anh là bài hát của em…

Vì dân thủy chung nghĩa tình

Vì Tổ quốc cần

Cuộc sống yên vui mỗi ngày

Trận tuyến còn bao gian khổ

Mong em hãy sẻ chia

Yêu anh là như thế

Là cuộc chiến đấu không ngừng

Để đất nước mãi thanh bình

Ta nguyện dâng hiến trọn đời

Tin yêu trong lòng dân

Là hành trang nâng bước tình yêu chúng ta…

Tin cùng chuyên mục