Quân nổi dậy Houthi công bố video bắn chìm tàu chiến UAE gần Yemen

  • 02/10/2016 13:23
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 1-10, quân nổi dậy Houthi đã công bố một đoạn video cho thấy khoảnh khắc một quả tên lửa bắn trúng một chiếc tàu chiến của hải quân UAE đang tham gia chiến dịch quân sự do Arap Saudi đứng đầu tấn công lực lượng đối lập Houthi ở Yemen.

Các tay súng Houthi khẳng định rằng, họ đã phóng một quả tên lửa phá hủy một chiếc tàu do quân đội các Tiểu Vương quốc Arap Thống nhất (UAE) vận hành, tham gia chiến dịch quân sự ủng hộ chính phủ Yemen chống lại lực lượng nổi dậy Houthi.

Cùng ngày, quân đội UAE đã xác nhận rằng một chiếc tàu do họ chỉ huy có liên quan đến một "sự kiện" ở eo biển Bab al-Mandeb gần Yemen, nhưng khẳng định rằng, không có thương vong gì trong vụ việc này.

Hình ảnh cắt từ video được Houthi đăng tải hôm 1-10

Hình ảnh cắt từ video được Houthi đăng tải hôm 1-10

"Tên lửa đã bắn trúng một chiếc tàu chiến của UAE khi nó đang đi vào bờ biển Mokha", lực lượng nổi dậy Houthi cho biết trong một tuyên bố đăng tải trên trang website của họ. "Chiếc tàu đã hoàn toàn bị phá hủy".

Đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội cũng có nội dung xác nhận vụ tấn công này với những hình ảnh có vẻ như rất nghiêm trọng, nhưng hãng thông tấn Sputnik không thể xác minh độc lập tính xác thực của đoạn video.

Quân đội UAE đã đưa ra tuyên bố rất mập mờ không xác định được chiếc tàu này có bị hư hại trong vụ tấn công hay không, mà chỉ nói rằng chiếc tàu đã gặp nguy hiểm và đang tiến hành điều tra.

Đoạn video được Houthi công bố, cho là đã bắn chìm một tàu chiến của UAE

Theo Spuntik

Tin cùng chuyên mục