Quân nhân Nga thể hiện bản lĩnh trận mạc ở chiến trường Syria

  • 22/01/2016 16:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Nikolay Pankov hôm 20-1-2016 cho biết, nhờ có hoạt động quân sự của Nga ở Syria, những sĩ quan có kinh nghiệm chiến đấu đứng trong hàng ngũ lực lượng vũ trang của Nga đã đạt gần 60%. Bên cạnh đó, họ cũng đã thể hiện bản lĩnh trận mạc tuyệt vời khi tham chiến tại chiến trường Syria khốc liệt.

Quân nhân Nga thể hiện bản lĩnh trận mạc ở chiến trường Syria ảnh 1Phi công Nga bên một chiếc máy bay Su-30 tại một căn cứ không quân ở Syria

Hãng tin TASS dẫn lời ông Pankov cho biết: “Tổng cộng có 58% sĩ quan của chúng tôi có kinh nghiệm chiến đấu thực tiễn, và tôi sẽ không giấu giếm một thực tế là, hoạt động hợp pháp của quân đội Nga ở Syria đã bổ sung nhiều kinh nghiệm chiến trường cho các binh sỹ. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục thúc đẩy việc nâng cao kinh nghiệm chiến đấu trên thực địa cho binh sỹ, trước hết liên quan đến các phi công lái máy bay chiến đấu và trực thăng”.

Thứ trưởng Nikolay Pankov cũng cho biết thêm, các lực lượng vũ trang Nga có kế hoạch tuyển dụng thêm những quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự có mong muốn cống hiến cho đất nước trong vai trò quân nhân chuyên nghiệp, bởi đây là nguồn nhân lực có chất lượng.

Liên quan đến cuộc chiến mà Nga đang tham gia ở Syria, ông Pankov cho biết, tinh thần chiến đấu của binh sỹ Nga ở Syria luôn ở mức cao nhất, bởi giới chức quân đội nước này luôn theo dõi sát sao đời sống của các quân nhân, để có những biện pháp động viên, hỗ trợ kịp thời khi cần thiết. Năng lực trận mạc của họ tại chiến trường khốc liệt này cũng rất tuyệt vời.

Chiến dịch không kích của Nga ở Syria được bắt đầu từ hôm 30-9-2015, theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al Assad.

Ban đầu, chỉ có 50 máy bay chiến đấu và trực thăng tham gia các cuộc không kích vào sào huyệt của IS ở Syria, trong đó, bao gồm các chiến đấu cơ Su-34, Su-25, Su-30SM, trực thăng Mi-8 và Mi-24. Sau đó, Moscow đã huy động thêm các máy bay ném bom và máy bay chiến đấu tham gia chiến dịch.

Theo TASS, hiện có khoảng 69 máy bay Nga làm nhiệm vụ ở Syria.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch không kích các mục tiêu của IS ở Syria đến nay, máy bay Nga đã thực hiện được hơn 5.200 phi vụ, tiêu diệt nhiều phần tử IS cũng như vũ khí, phương tiện, kho tàng hậu cần của tổ chức khủng bố khét tiếng này.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục