• Lữ đoàn xe tăng 206 tăng cường huấn luyện tại địa hình phức tạp

  Lữ đoàn xe tăng 206 tăng cường huấn luyện tại địa hình phức tạp

  ANTĐ - Huấn luyện những nội dung khó, tại các địa hình phức tạp như: sông suối, ao hồ, trên biển, rừng núi hiểm trở... đặt ra yêu cầu cao trong hiệp đồng tác chiến giữa các thành viên của bộ đội Tăng thiết giáp. Từ đó, nâng cao kỹ năng xử lý tình huống và làm chủ mọi địa hình; trận địa, nâng cao khả năng cơ động và tiêu diệt mục tiêu...

 • 136 cánh thư huyền thoại

  136 cánh thư huyền thoại

  ANTĐ - Ở Bảo tàng Quân khu 4 (TP Vinh, Nghệ An) hiện nay vẫn đang lưu giữ 136 bức thư gói trọn yêu thương là minh chứng hùng hồn cho tình yêu của liệt sỹ Nguyễn Anh Mậu với vợ là chị Hoàng Thị Síu. Những bức thư này được anh Mậu gửi cho chị Síu trong khoảng thời gian từ 1963 -1968.

 • Câu chuyện bên bờ giới tuyến - Phần I

  Câu chuyện bên bờ giới tuyến - Phần I

  ANTĐ - Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang trong những ngày tưng bừng kỷ niệm 40 năm chiến thắng B52 – Bản hùng ca Điện Biên trên bầu trời Hà Nội. Chiến công xuất sắc của nhân dân Thủ đô, của Bộ đội phòng không miền Bắc trong cuộc đối đầu lịch sử suốt 12 ngày đêm tháng Chạp năm 1972 lại được bắt đầu từ chiến công của Trung đoàn 238, bộ đội phòng không tại mặt trận Quân khu 4 trên đất Vĩnh Linh, lũy thép vào tháng 9/1967. 

 • Người thương binh chạy "xe ôm" gom tiền đi tìm đồng đội

  Người thương binh chạy "xe ôm" gom tiền đi tìm đồng đội

  ANTĐ - Ngày cầm súng, đêm cầm bút, dù nhiều lần trúng bom, 7 lần chết hụt ở chiến trường nhưng người lính Đặng Sĩ Ngọc vẫn miệt mài cầm bút viết nên những trang nhật ký hào hùng và đầy xúc động. Đến thời bình, người thương binh già mang thương tật vĩnh viễn 81% ấy vẫn len lỏi khắp các ngõ ngách của thành phố Vinh, chạy xe ôm kiếm tiền để xuất bản nhật ký chiến tranh, làm từ thiện và đi tìm đồng đội đã hy sinh.

 • Gặp chiến sĩ từng hai lần truy điệu sống

  Gặp chiến sĩ từng hai lần truy điệu sống

  ANTĐ - Hai lần được đồng đội làm lễ truy điệu sống, đọc điếu văn trước khi ra trận. Có những trận đánh ông lái hàng chục vòng ca nô làm nổ hàng chục quả bom từ trường (thủy lôi) góp công lớn vào việc cho xe cộ vượt qua phà để vào trận tuyến. Về thời bình, ông đã trở thành một nhà thơ nổi tiếng. Người đó chính là Lại Đăng Thiện, xóm 6, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An mà chúng tôi có dịp gặp mặt.