Quan hệ tình dục sớm làm tăng nguy cơ ly hôn

  • 16/06/2011 21:52
  • 0 bình luận
  • Liên Mai - Theo Medicalnewstoday
  • In bài
(ANTĐ) - Một nghiên cứu tại Trường Đại học Iowa cho thấy phụ nữ quan hệ tình dục lần đầu khi còn ở tuổi vị thành niên dễ ly hôn hơn sau này.
 Quan hệ tình dục sớm làm tăng nguy cơ ly hôn ảnh 1

Phụ nữ quan hệ tình dục sớm có nguy cơ ly hôn cao

Được đăng trên tạp chí Journal of Marriage and Family, phân tích cho thấy 31% phụ nữ quan hệ tình dục lần đầu khi còn ở tuổi vị thành niên ly hôn trong vòng 5 năm, và 47% ly hôn trong vòng 10 năm. Tỉ lệ ly hôn ở phụ nữ trì hoãn quan hệ tình dục cho đến tuổi trưởng thành là thấp hơn, 15% sau 5 năm kết hôn và 27% sau 10 năm kết hôn.

Các nhà nghiên cứu xem xét 3.793 phụ nữ đã từng kết hôn và thấy rằng quan hệ tình dục lần đầu ngoài ý muốn có liên quan chặt chẽ với việc ly hôn, đặc biệt là những phụ nữ “mất cái ngàn vàng” ngoài ý muốn ở tuổi vị thành niên. Những phụ nữ quan hệ tình dục lần đầu trước 16 tuổi dễ ly hôn hơn, ngay cả khi họ hoàn toàn tự nguyện.

31% số phụ nữ “mất cái ngàn vàng” ở tuổi vị thành niên có quan hệ tình dục trước hôn nhân với hơn 1 bạn tình so với 24% ở những người giữ gìn trinh tiết đến tuổi trưởng thành. Tỉ lệ có thai trước hôn nhân ở phụ nữ quan hệ tình dục sớm cũng cao hơn những người biết chờ đợi, 29% so với 15%.

Không có mối liên quan trực tiếp giữa “yêu” lần đầu và ly hôn ở những phụ nữ trì hoãn quan hệ tình dục đến 16 hoặc 17 tuổi. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết nguy cơ ly hôn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như có nhiều bạn tình, mang thai hoặc sinh con ngoài giá thú.

Tin cùng chuyên mục