Quân HAGL áp đảo SLNA ở danh sách U17 quốc gia

  • 29/09/2020 12:56
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Đội bóng xếp hạng ba giải U17 quốc gia vừa kết thúc là HAGL góp tới 11 trong tổng số 40 cầu thủ tập trung đội tuyển U17. Con số này ở nhà vô địch SLNA và á quân Nutifood lần lượt là 4 và 2.

Hôm nay (29-9), HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách tập trung đội tuyển U17 quốc gia với 40 cầu thủ.

Trong số này, "lò" HAGL áp đảo khi góp tới 11 cái tên gồm Bảo Duy, Đăng Thọ, Thế Nam, Nhật Minh, Khánh Duy, Minh Quang, Quốc Cường, Đức Việt, Hùng Khang, Hữu Đăng, Quốc Việt. Đây là con số ấn tượng nếu nhìn vào kết quả giải U17 quốc gia vừa kết thúc cách đây hai ngày, U17 HAGL chỉ xếp đồng hạng ba chung cuộc.

Quân HAGL áp đảo SLNA ở danh sách U17 quốc gia ảnh 1

HLV Troussier gọi tới 11 cầu thủ HAGL cho đợt tập trung U17 quốc gia

Trong khi đó, đội vô địch giải là SLNA lại chỉ có 4 cầu thủ được triệu tập gồm Xuân Tiến, Công Huy, Văn Cường, Ngọc Tú. Á quân giải là Nutifood góp 2 cầu thủ là Quang Hiến và Hoàng Minh. Số còn lại đến từ các lò đào tạo trẻ khác như PVF, Hà Nội, Đà Nẵng, Viettel, Thanh Hóa, Đồng Tháp...

Tất nhiên, thống kê xét trên thành tích giải U17 quốc gia chỉ mang tính chất tham khảo, còn việc chấm chọn sẽ do HLV trưởng đội tuyển Philippe Troussier quyết định, dựa trên năng lực, khả năng phù hợp của từng cầu thủ với lối chơi mà ông thầy người Pháp muốn xây dựng cho đội tuyển, cũng như mục đích đợt tập huấn.

Theo VFF, mục đích của đợt tập trung ngắn hạn (từ 1-10 đến 10-10) này là rà soát lực lượng, kiểm tra năng lực cầu thủ, vì vậy chuyện một số cầu thủ đã chứng minh được năng lực không có tên cũng là điêu bình thường.

Cùng với lứa U19, đội tuyển U17 là lực lượng nòng cốt hướng tới chiến dịch săn vé tham dự World Cup 2026. Mới đây, HLV Troussier cho biết đang có trong tay khoảng 100 cầu thủ tiềm năng, đủ đáp ứng chiến dịch này. Tuy nhiên tất cả sẽ trải qua quá trình sàng lọc, rèn luyện mới hi vọng góp mặt ở những danh sách cuối.

Tin cùng chuyên mục