Quân đội Syria tiêu diệt đoàn xe chở dầu của IS gần Palmyra

  • 29/12/2015 11:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ - Lực lượng rocket nhiều nòng thuộc binh chủng pháo binh của quân đội Syria ngày 28-12 đã tấn công tiêu diệt một đoàn xe chở dầu của IS  gần thành phố cổ Palmyra.

Khi nhận được thông tin về đoàn xe chở dầu của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đang di chuyển ở phía bắc Palmyra, miền trung tỉnh Homs, lực lượng tình báo quân đội Syria đã kịp thời xác minh và báo tin cho lực lượng pháo binh hạng nặng biết để tấn công hủy diệt đoàn xe này.

Một nguồn tin quân sự Syria nói với Fars News rằng, các đơn vị rocket nhiều nòng (pháo phản lực) thuộc lực lượng pháo binh của quân đội nước này đã tấn công đoàn xe nói trên và phá hủy hầu hết các xe chở dầu. 
Lực lượng pháo binh của quân đội Syria

Lực lượng pháo binh của quân đội Syria

Lực lượng pháo binh của quân đội Syria

Có thể nhìn thấy từ xa những đám khói lớn bốc lên ngùn ngụt, sau khi đoàn xe chở dầu bị nã đạn. Vụ pháo kích dữ dội cũng khiến nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS hộ tống đoàn xe bị thiệt hại nặng nề.

Theo nguồn tin quân sự Syria, trong những tuần gần đây, quân đội nước này đã tăng cường bắn phá mạnh vào nhiều mục tiêu là các cơ sở dầu mỏ, quân sự và các đoàn xe tiếp tế của IS gần thành phố cổ Palmyra.

Lực lượng chính phủ và quân đồng minh của Iran, Hezbollah Lebanon, được máy bay chiến đấu Nga và Syria yểm trợ, đã tấn công các vị trí phòng thủ của phiến quân IS và các cơ sở khác của nhóm khủng bố gần Palmyra, để mở đường cho việc tái chiếm thành phố này với yêu cầu thương vong thấp nhất.

Được biết, vào ngày 25-12, chiến đấu cơ của Không quân Syria đã phát động một chiến dịch không kích lớn vào các cơ sở của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở phía tây Palmyra, phá hủy các cứ điểm phòng thủ và tiêu diệt nhiều phiến quân IS.

Được biết, Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã đánh chiếm thành phố cổ  Palmyra hồi tháng 5-2015. Bọn khủng bố IS đã phá hủy nhiều di tích văn hóa nổi tiếng thế giới, đồng thời còn trưng dụng các cơ sở là di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận làm nơi hành quyết hàng loạt tù binh.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục