Quân đội Syria tiêu diệt chỉ huy hàng đầu của IS ở Aleppo

  • 12/06/2016 08:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Các phương tiện truyền thông ngày 11-6 đưa tin: Một chỉ huy hàng đầu của Tổ chức Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng đã bị quân đội Syria tiêu diệt ở Aleppo.

Theo nguồn tin quân sự, Abu al-Mosana al, người Bahrain, kẻ được biết đến là một chỉ huy khủng bố khét tiếng của IS, đã bị giết chết trong các cuộc đụng độ quyết liệt với quân đội Syria ở phía nam, Aleppo hôm 11-6.

Quân đội Syria tiêu diệt chỉ huy hàng đầu của IS ở Aleppo

Quân đội Syria tiêu diệt chỉ huy hàng đầu của IS ở Aleppo

Cho đến nay, hàng chục tên khủng bố Bahrain chiến đấu cho IS và Al-Nusra Front đã thiệt mạng trong các cuộc chiến với lực lượng chính phủ Damascus.

Bahrain là một trong những nước tài trợ tài chính cho phiến quân IS, và công khai thu gom hàng viện trợ cho nhóm khủng bố này. 

Hồi tháng 11 năm ngoái, nhà phân tích chính trị nổi tiếng Bahrain, ông Mahdi al-Moussavi cảnh báo về sự can thiệp ngày càng sâu của Saudi Arabia vào nước ông, và nói rằng, mục đích của Riyadh là bằng mọi cách phải mang đến một chế độ Wahhabi quyền lực.

"Hiện nay, sự can thiệp của Saudi Arabia ở Bahrain ngày càng tăng lên, chính điều này sẽ tiếp tục làm trầm trọng thêm sự suy đồi, sai lạc của những kẻ cai trị al-Khalifa", Mahdi al-Moussavi nói, đồng thời cảnh báo, Saudi Arabia đang tìm cách củng cố và nâng cao vị thế của những đảng phái chính trị mà được Riyadh ủng hộ, nhẳm đạt được mục tiêu trên.

"Bộ phận chính của chính sách Saudi Arabia ở Bahrain là sẽ tạo ra một chính phủ liên minh dưới sự kiểm soát của những kẻ cực đoan Wahhabi", Moussavi nhấn mạnh.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục