Quân đội Syria tiếp tục đánh bại IS, Al-Nusra ở khắp các tỉnh thành trong nước

  • 25/04/2016 15:23
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài

ANTĐ - Bộ binh Syria được hỗ trợ bởi lực lượng không quân, tiếp tục thực hiện nhiều cuộc tiến công, tiêu diệt các nhóm khủng bố ở nhiều khu vực và các tỉnh thành khắp đất nước.

Quân đội Syria tiếp tục đánh bại IS, Al-Nusra ở khắp các tỉnh thành trong nước ảnh 1Quân đội Syria tiếp tục đánh bại IS, Al-Nusra ở khắp các tỉnh thành trong nước

Nguồn tin quân sự nói với hãng tin SANA hôm 24-4 cho biết, ở tỉnh Daraa, một đơn vị thuộc quân đội chính phủ Syria đã mở cuộc tấn công nhắm vào các nhóm khủng bố có liên kết mật thiết với Jabhat al-Nusra từ hướng các quả đồi ở al-Sheikh Hussein và Khleif, giáp với tỉnh Sweida. Kết quả là nhiều phiến quân đã thiệt mạng và bị thương, số còn lại phải rời bỏ vị trí chạy thoát thân.

Một đơn vị quân đội khác cũng đã phá hủy một vị trí pháo binh và một trung tâm chỉ huy của nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra trong khu phố Daraa al-Mahatta ở thành phố Daraa.

Nhiều tay súng cực đoan của Jabhat al-Nusra bị thương nặng khi chúng trở thành mục tiêu tấn công của lực lượng quân đội Syria, sau khi nhóm khủng bố này tấn công các trạm kiểm soát quân sự tại khu vực al-Manshiyeh, vùng Daraa al-Balad của thành phố.

Còn tại miền trung tỉnh Homs, không quân Syria đã bất ngờ dội bom vào các vị trí mà bọn khủng bố đang tập trung nhóm họp tại vùng nông thôn ở phía đông của tỉnh. Nhiều tướng lĩnh IS và hàng loạt phần tử cực đoan được ghi nhận bị giết chết khi các cuộc không kích của quân đội Syria đã nhắm trúng vào vị trí mà chúng đang có mặt.

Nhiều xe ô tô trang bị súng máy đã bị phá hủy trong các cuộc không kích của quân đội chính phủ Damascus ở phía đông thành phố al-Qaryatain, cách phía đông nam tỉnh Homs khoảng 85km.

Quân đội Syria tiếp tục đánh bại IS, Al-Nusra ở khắp các tỉnh thành trong nước ảnh 2Một binh lính thuộc lực lượng quân đội chính phủ Syria

Lực lượng vũ trang Syria cũng đã cắt đứt các tuyến đường cung cấp nhu yếu phẩm cho IS theo hướng đường Arak về phía đông của thành phố Tadmur (Palmyra), và vùng núi phía bắc xung quanh thành phố.

Ở Hama, hãng tin NASA dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, vào ngày hôm qua (24-4), một đơn vị quân đội nhắm vào các vị trí của bọn khủng bố tại thị trấn Kafrnabouda, và các làng lân cận trong vùng nông thôn của tỉnh.

Nguồn tin cho biết rằng, các vị trí mà IS đang nắm quyền kiểm soát tại thị trấn al-Sqailibiye, cách phía tây bắc của thành phố Hama 48km đã bị quân đội chính phủ nã đạn pháo và tên lửa. Các hoạt động này của quân đội đã gây tổn thất nặng nề cho phiến quân, phá hủy nhiều bệ phóng tên lửa và súng cối của chúng ở làng  al- Jaberiye, và khu vực xung quanh Kafrnabouda.

Tuy nhiên, nguồn tin trên chiến trường cho biết, trong các cuộc chiến chống IS, quân đội Syria cũng phải chịu những thiết hại nặng nề về vật chất. Đặc biệt, vào sáng ngày 24-4, những kẻ khủng bố đã nã pháo vào làng al-Sqailibiye, giết chết một thường dân và làm 4 người khác bị thương nặng.

Theo en.alalam

Tin cùng chuyên mục