Nga triển khai công binh và robot dọn mìn tới Syria

  • 28/03/2016 20:16
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 28-3, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, Đại tướng Valery Gerasimov cho biết, nước này sẽ triển khai lực lượng công binh và robot chuyên dụng tới Syria trong vài ngày tới để rà phá bom mìn tại thành phố vừa mới giải phóng Palmyra.

Trước đó, hôm 27-3, quân đội Syria xác nhận rằng họ đã giải phóng thành phố lịch sử Palmyra từ tay của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) với sự trợ giúp của không quân Nga.

Đến cuối ngày 27-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông đã chỉ đạo Bộ Quốc phòng Nga cung cấp sự hỗ trợ tối đa cho Syria trong việc rà phá bom mìn tại thành phố Palmyra.
Thành phố Palmyra khi đang diễn ra các cuộc giao tranh giữa quân đội Syria và IS

Thành phố Palmyra khi đang diễn ra các cuộc giao tranh giữa quân đội Syria và IS

Thành phố Palmyra khi đang diễn ra các cuộc giao tranh giữa quân đội Syria và IS

“Theo quyết định của Tổng thống Nga, lính công binh, bao gồm các đơn vị thuộc Trung tâm phòng, chống bom mìn quốc tế, sẽ làm nhiệm vụ rà phá bom mìn tại thành phố Palmyra”, Đại tướng Gerasimov nói với các phóng viên.

Ông cho biết thêm rằng, trong tuần này các trang thiết bị và robot rà phá bom mìn cần thiết sẽ được triển khai tới thành phố cổ mới được giải phóng này.

Palmyra, nằm cách thủ đô Damascus 210km về phía đông, được coi là địa bàn then chốt kết nối giữa vùng sa mạc giàu tài nguyên dầu mỏ ở phía đông và bờ tây đông dân cư của Syria. Nó cũng đóng vai trò như một cửa ngõ tiến vào tỉnh Raqqa, đại bản doanh của IS.

Thành phố chiến lược này đã rơi vào tay lực lượng khủng bố IS từ tháng 5-2015. Kể từ đó, IS đã phá hủy nhà tù quân sự khét tiếng và nhiều lăng mộ Hồi giáo có giá trị văn hóa cao của thành phố.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục