Quân đội Syria giải phóng một ngôi làng chiến lược ở Palmyra

  • 31/12/2016 08:45
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài

ANTD.VN -Tin vui đã đến với các đơn vị quân đội Syria, khi vào chiều ngày 30-12, họ đã giải phóng hoàn toàn một ngôi làng chiến lược ở phía tây thành cổ Palmyra khỏi sự kiểm soát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Binh sĩ quân đội Syria

Binh sĩ quân đội Syria

Vào sáng sớm ngày 29-12, quân đội Syria đã phát động một cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào các tuyến phòng thủ của phiến quân IS ở làng Sharifah, phía tây Palmyra, gần sân bay quân sự T-4.

Cuộc tấn công đầy uy lực của binh sĩ Syria và các tay súng đồng minh Hezbollah đã đem lại chiến thắng vang dội, khi họ giải phóng tất cả các đỉnh đồi nhìn ra ngôi làng nhỏ nằm giữa sa mạc Syria.

Đến chiều ngày 30-12, lợi dụng sự lơ là của phiến quân IS, quân đội Syria đã bắn hàng loạt tên lửa điều khiển chống tăng (ATGM) vào tuyến phòng thủ của tổ chức khủng bố này.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan không thể chống đỡ nổi những loạt tên lửa được bắn dồn dập từ tiểu đoàn 800 của lực lượng vũ trang Damascus, buộc chúng phải rút lui khỏi làng Sharifah. Chỉ chưa đầy 1 ngày, các tay súng thánh chiến đã bị đánh bật khỏi khu vực. 

Theo nhận định của nhiều nguồn tin, sau khi giải phóng được ngôi làng Sharifah khỏi sự kiểm soát của phiến quân IS, quân chính phủ có khả năng sẽ di chuyển đến khu vực phía bắc của sân bay quân sự T-4, với quyết tâm dồn sức chiếm lại lãnh thổ mà họ để rơi vào tay những kẻ khủng bố IS trong tháng này.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục