Không lực Nga giúp quân đội Syria đẩy lùi IS ra khỏi Palmyra

  • 22/12/2016 09:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 22-12, trong hoạt động diệt khủng bố ở Syria, Lực lượng Không quân Nga tiếp tục thực hiện các cuộc oanh kích nhằm vào các vị trí của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở vùng nông thôn phía tây Palmyra.
Các chiến đấu cơ Nga tấn công dồn dập vị trí của IS ở Palmyra

Các chiến đấu cơ Nga tấn công dồn dập vị trí của IS ở Palmyra

Trong khi các chiến đấu cơ Nga dội bom dồn dập các vị trí của phiến quân IS ở miền tây Palmyra, các lực lượng trên bộ, trong đó có quân đội Ả Rập Syria (SAA) và các tay súng Hezbollah tiến hành các cuộc phản công đầy uy lực, quyết đánh bật những kẻ khủng bố đang cố thâm nhập vào khu vực an ninh nằm trong sân bay quân sự T4.

Theo một nguồn tin quân sự ở phía đông tỉnh Homs, quân đội Ả Rập Syria đã đánh bại nhóm khủng bố đang cố sức xuyên thủng phòng thủ của lực lượng chính phủ, tiêu diệt và làm bị thương hơn 25 phần tử Hồi giáo cực đoan, phá hủy 2 xe tăng và 3 xe kỹ thuật gắn súng máy chống máy bay 23mm của phiến quân.

Được biết, các cuộc tấn công của tổ chức IS hôm 21-12 diễn ra chỉ cách phía đông sân bay quân sự T4 khoảng 5km, và phía tây của thành phố cổ Palmyra hơm 30km. Tuy nhiên, các hoạt động của chúng đều thất bại thảm hại.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục