Syria tiêu diệt hàng loạt phiến quân IS tại sân bay chiến lược ở Palmyra

  • 27/12/2016 07:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 26-12, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn vào sân bay quân sự chiến lược T-4, ở vùng nông thôn phía tây của Palmyra, nhằm vào vị trí của quân đội Ả Rập Syria (SAA) gần căn cứ Abandoned và đồi Sharah Hills.
Pháo binh quân đội Syria tấn công trên chiến trường Palmyra

Pháo binh quân đội Syria tấn công trên chiến trường Palmyra

Theo nguồn tin, sau khi nhóm khủng bố tiến hành một loạt các cuộc tấn công thất bại vào vị trí quân chính phủ ở phía bắc đồi Sharah, chúng tiếp tục tiến đánh binh lính Syria ở phía tây khu Badiyah của Palmyra.

Mặc dù phiến quân IS tung ra lực lượng mạnh nhất, nỗ lực hết sức nhằm áp đảo các đơn vị của SAA, song sau 4 giờ giao chiến ác liệt vào chiều 26-12, cuối cùng các tay súng Hồi giáo cực đoan cũng bị đầy lui khỏi khu vực.

"Nhờ vào tinh thần chiến đấu quả cảm, cùng với một lực lượng dồi dào, luôn sẵn sàng đương đầu với mọi cuộc tấn công của phiến quân, binh sĩ Syria đã đánh bật các tay súng cực đoan khỏi khu vực, sau 4 giờ giao chiến căng thẳng", một phóng viên có mặt tai chiến trường kể lại.

Nguồn tin quân sự tại sân bay quân sự T-4 cho biết, trong trận chiến này, lực lượng vũ trang Damascus đã tiêu diệt 25 phần tử thánh chiến, phá hủy ít nhất 2 xe tăng, 3 xe bọc thép được trang bị súng máy chống máy bay của phiến quân.

Theo các báo cáo chiều 26-12, chỉ trong hai tuần qua, tại chiến trường ở sân bay quân sự T-4, tổ chức khủng bố IS đã phải chịu tổn thất lớn, khi 225 tay súng cực đoan được ghi nhận đã thiệt mạng, hàng trăm tên bị thương, đồng thời các cuộc tấn công quy mô lớn của chúng đều bị quân đội Syria chặn đứng thành công, phiến quân IS không đạt được bất kỳ chiến thắng đáng kể nào.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục