Quân đội Syria dồn ép, tiêu diệt hàng chục phần tử IS ở Aleppo

  • 03/01/2016 16:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Không quân và bộ binh Syria đã cùng nhau phối hợp trong ít nhất 3 cuộc tấn công vào các cứ điểm của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở miền bắc tỉnh Aleppo, tiêu diệt hàng chục phiến quân.

Hãng tin FARS trích dẫn nguồn tin từ nội bộ quân đội Syria cho biết, các máy bay chiến đấu của nước này đã oanh tạc vào làng al Msibin và thị trấn Azaz, khiến hàng chục phần tử IS thiệt mạng, cùng nhiều thiết bị quân sự của quân khủng bố bị hư hại nặng nề. Ngay sau đó, bộ binh Syria đã tiến vào sâu bên trong các đồn chiến đấu của khủng bố và tiếp tục tiêu diệt nhiều phần tử.

Quân đội Syria đang dồn ép lực lượng khủng bố IS ở Aleppo

Quân đội Syria đang dồn ép lực lượng khủng bố IS ở Aleppo

Quân đội Syria đang dồn ép lực lượng khủng bố IS ở Aleppo

Trong một diễn biến khác, các máy bay chiến đấu của Syria cũng tiến hành không kích ở miền tây, đông và nam của Aleppo. Các nguồn tin tình báo cho biết, nhiều tay súng IS đã thiệt mạng, trong khi một số phải rút lui sâu vào phía trong thành phố.

Đợt tấn công mới đến chỉ 2 ngày sau khi binh lính Syria tìm ra và phá huỷ một đường hầm bí mật được sử dụng bởi IS ở miền đông thành phố Aleppo, gần căn cứ Kuweires.

Trợ giúp quân đội Syria còn có không quân Nga, lực lượng thực hiện cả các nhiệm vụ do thám lẫn tấn công vào quân khủng bố từ hôm 30-9-2015. Vào cuối tháng 12-2015, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, họ đã thực hiện được tổng cộng 5.240 đợt không kích chống lại khủng bố với hơn 50 máy bay đang được triển khai đến Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục