Quân đội Syria đập tan hầu hết các tuyến phòng thủ của IS ở nam Damascus

  • 29/04/2018 10:01
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria đang đạt được những bước tiến đáng kể ở phía nam Damascus khi hầu hết tuyến phòng thủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đều bị họ đập tan.
Quân đội Syria đánh bật IS khỏi khu vực rộng lớn ở nam Damascus

Quân đội Syria đánh bật IS khỏi khu vực rộng lớn ở nam Damascus

Al-Masdar News ngày 28-4 cho biết, quân đội Syria và lực lượng đồng minh Palestine vừa đạt được một bước tiến quan trọng trong cuộc chiến chống lại các tay súng IS ở miền nam Damascus khi họ đập tan được hầu hết các tuyến phòng thủ của nhóm khủng bố này.

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, sau khi chiếm được khu phố Al-Madaniyah vào sáng sớm ngày 27-4, các lực lượng chính phủ Syria tiếp tục giành được quyền kiểm soát các khu vực lân cận Al-Asali và Al-Jorah.

Với kết quả đạt được này, quân đội Syria và các đồng minh đã kiểm soát toàn bộ quận Al-Qadam.

Được biết, quận Al-Qadam trước đây nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng nổi dậy Hồi giáo. Tuy nhiên, khi chúng sẵn sàng bàn giao quận này cho quân chính phủ, các tay súng IS đã phát động một cuộc tấn công lớn, sau đó sở hữu hầu hết khu vực này. 

Như vậy, sau khi để mất quận Al-Qadam, giờ đây IS chỉ còn nắm giữ khoảng 1/3 diện tích ở nam Damascus.

Nhiều báo cáo nói rằng, hiện nhóm Hồi giáo cực đoan này đang "rút lui hàng loạt" về các vị trí ở quận Hajjar al-Aswad và Trại Yarmouk.

Tin cùng chuyên mục