Quân đội Syria triển khai vũ khí hủy diệt mới chống IS ở nam Damascus

  • 28/04/2018 10:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria mới đây đã triển khai một hệ thống vũ khí mới trong các trận chiến tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở nam Damascus.
Một vụ nổ của xe phá mìn

Một vụ nổ của xe phá mìn

Theo nguồn tin, hệ thống vũ khí mới vừa được quân đội Syria triển khai để diệt IS chưa từng được nhìn thấy trước đây bao giờ, trên mọi mặt trận ở quốc gia Trung Đông này. Nó có vẻ như là một vũ khí phá mìn được gắn ở phía sau xe tải. Al-Masdar News vẫn chưa biết tên gọi chính thức của vũ khí mới này là gì.

Vũ khí phá mìn hoạt động dựa trên nguyên tắc rất đơn giản. Một tên lửa được phóng đi kéo theo một đoạn dây chứa thuốc nổ, khi tên lửa hết nhiên liệu rơi xuống đất cũng là lúc thuốc nổ được kích hoạt. Sức ép từ vụ nổ sẽ phá hủy các quả mìn được gài xung quanh. Ở chiến trường Syria, vũ khí mới này vừa được lực lượng vũ trang Damascus dùng để phá hủy các cứ điểm mạnh của quân khủng bố.

Các lực lượng nổi loạn hoạt động ở tỉnh Daraa mới đây được cho là cũng đã triển khai một hệ thống vũ khí tương tự như vậy để chống lại quân đội Syria.

Kể từ khi bắt đầu nổ ra cuộc xung đột ở Syria, các lực lượng chính phủ đã phát triển nhiều hệ thống pháo binh độc đáo - như tổ hợp phóng tên lửa Golan - điều này làm tăng  hỏa lực đáng kể cho các đơn vị pháo binh Syria trong cuộc chiến chống khủng bố.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục