Trước đà tiến mạnh của quân đội Syria, IS vội điều một loạt vũ khí đến Deir Ezzur

  • 02/07/2017 10:22
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đưa một loạt vũ khí quân sự tới thị trấn Albu Kamal, sau đà tiến công của quân đội Syria từ phía đông tỉnh Homs về phía Deir Ezzur.

Trước đà tiến mạnh của quân đội Syria, IS vội điều một loạt vũ khí đến Deir Ezzur ảnh 1

IS điều vội một loạt vũ khí đến Deir Ezzur

Nguồn tin tại khu vực al-Mayadeen cho hay, chiến dịch trên không và trên mặt đất của quân đội Syria chống lại IS cũng như đà tiến công của lực lượng ủng hộ chính phủ từ phía đông tỉnh Homs về phía Deir Ezzur đã khiến nhóm khủng bố phải chuyển thiết bị quân sự hạng nặng, xe tăng và pháo tới thị trấn Albu Kamal từ al-Hazam al-Akhzar. 

Nguồn tin cho biết thêm, IS đã bắt đầu xây dựng thêm nhiều hầm chứa, đồng thời củng cố các tầng hầm trên khắp thị trấn này.

Ngoài ra, nhóm khủng bố cũng đã bắt đầu rải mìn và thuốc nổ tại con phố chính ở Albu Kamal, đường Baghdad.

Động thái chuẩn bị trên của IS diễn ra, sau khi quân đội Syria và lực lượng đồng minh đã mở rộng quyền kiểm soát nhà máy điện thứ ba gần thị trấn al-Mayadeen.

Trong diễn biến liên quan, cách đây không lâu, binh lính Syria đã đụng độ ác liệt với các tay súng IS gần khu vực Lữ đoàn 137, Talat al-Barouk và Panorama thuộc phía nam và tây nam thành phố Deir Ezzur.

Trong khi đó, các chiến đấu cơ Syria đã phát động một loạt cuộc không kích ác liệt nhằm vào vị trí của IS tại al-Roshdiyeh, al-Huweiqa, Hawijeh Sokr..., cũng như những khu vực gần sân bay Deir Ezzur, tiêu diệt và làm bị thương số lượng lớn tay súng thánh chiến, đồng thời phá hủy một loạt vũ khí và trang thiết bị quân sự của nhóm khủng bố.

Cuộc không kích của Syria nhắm vào các vị trí của IS ở al-Hawijeh-al-Jafreh thuộc các khu vực phía bắc căn cứ không quân Deir Ezzur cũng đã "thổi bay" 4 xe quân sự của phiến quân, và gây thương vong lớn cho những kẻ có mặt trên những xe này. 

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục