Quân đội Syria đánh chiếm thành công thêm nhiều khu vực tại Homs

  • 09/07/2017 08:33
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 8-7, quân đội Syria và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đã giải phóng được ngọn núi Tafhah và ngôi làng Jibab Hamad, thuộc tỉnh Homs, từ phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Quân đội Syria đánh chiếm thành công thêm nhiều khu vực tại Homs ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Nguồn tin chiến trường cho biết, ngày 7-7, nhóm khủng bố IS đã tiến hành cuộc tấn công đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria và NDF ở ngọn núi Tafhah và ngôi làng Jibab Hamad, thuộc khu vực phía tây bắc căn cứ không quân T-4 Tiyas, trên đường quốc lộ Homs-Palmyra, tỉnh Homs.  

Mặc dù tiến hành nhiều cuộc tấn công liên tiếp, IS vẫn không thể vượt qua được chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria.

Sang ngày 8-7, các lực lượng vũ trang Syria phản công mạnh mẽ, và giải phóng cả ngọn núi này cùng ngôi làng lân cận.

Trận đánh đáp trả này nằm trong kế họach quét sạch các phần tử thánh chiến trên vùng lõm chiến lược của chiến tuyến phía đông Hama, Homs, chủ công là lực lượng Diều hâu Sa mạc, phối hợp với các đơn vị quân đội Syria thực hiện. 

Trong khi đó, một nguồn tin quân sự cho hay, những cuộc đụng độ đẫm máu đã nổ ra tại thị trấn Talbiseh giữa nhóm phiến quân Liwa al-Tawheed thuộc quân đội tự do Syria (FSA) và Tahrir al-Sham Hay'at (còn gọi là Mặt trận Al-Nusra) ở phía bắc tỉnh Homs.

Giao tranh khiến cho số lượng các tay súng cả 2 bên thương vong nặng nề, trong đó, 2 chỉ huy cấp cao của khủng bố đã thiệt mạng.

Được biết, các khu vực do lực lượng Hồi giáo cực đoan ở phía bắc tỉnh Homs kiểm soát gần đây đã được đưa vào trong thỏa thuận vùng an toàn do Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục