Quân đội Philippines tiêu diệt 13 tên khủng bố thuộc nhóm Abu Sayaff

  • 18/12/2015 06:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ - Truyền thông Philippines ngày 16-12 cho biết, quân chính phủ nước này đã bắn hạ 13 tên khủng bố thuộc tổ chức Abu Sayaff tại đảo Basilan miền nam nước này.

Ông Filemon Tan, phát ngôn viên của Bộ quốc phòng Philippines cho biết, quân đội nước này đã mở một chiến dịch chống khủng bố ở các tỉnh miền nam. Suốt từ ngày 18-11 đến nay, các cuộc đấu súng vẫn xảy ra thường xuyên, bọn khủng bố ngày càng trở nên táo bạo và liều lĩnh.

Các nguồn tin báo chí cho biết, trong cuộc tấn công vào hang ổ của bọn khủng bố thuộc tổ chức Abu Sayaff tại đảo Basilan, đã có hai binh lính quân đội nước này bị thiệt mạng.

Tổ chức khủng bố Abu Sayaff ở Philippines đã thề nguyện trung thành với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda. Chúng cũng chính là thủ phạm giết hại một doanh nhân người Malaysia xảy ra hôm 17-11 vừa qua.

Lực lượng quân đội Philippines đang phải đương đầu chống lại nhóm khủng bố nguy hiểm Abu Sayaff

Lực lượng quân đội Philippines đang phải đương đầu chống lại nhóm khủng bố nguy hiểm Abu Sayaff

Lực lượng quân đội Philippines đang phải đương đầu chống lại nhóm khủng bố nguy hiểm Abu Sayaff

Được biết, chính phủ quyền Manila đã ký một hiệp ước hòa bình với nhóm Hồi giáo ly khai lớn nhất ở miền nam là Mặt trận giải phóng Hồi giáo Moro. Theo đó, miền nam quốc gia này với đa số dân chúng theo đạo Hồi sẽ có một quyền tự trị rộng rãi hơn. Tuy nhiên có những nhóm vũ trang nhỏ vẫn chưa chịu buông vũ khí, trong đó có Abu Sayaff. Trong nhiều thập kỷ qua, “những kẻ độc ác, dã man” này đã gây ra nhiều vụ đụng độ đẫm máu, bắt cóc, cướp của, giết người nguy hiểm.

Tất cả các cuộc xung đột từ trước đến nay xảy ra tại quốc gia này đều để lại những hậu quả rất nặng nề, thậm chí biến thành những cuộc chiến tranh kinh hoàng kéo dài nhiều năm.

Cuộc chiến của quân đội Phillippines và các phe nhóm ly khai tại miền nam nước này đã kéo dài đã 45 năm, gây ra cái chết cho hơn 120 nghìn người, biết bao dân thường vô tội luôn phải sống trong tình trạng căng thẳng, lo âu, sợ hãi.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục