Quân đội Nga: Phiến quân định tấn công hóa học ở Idlib

  • 21/09/2020 09:47
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Hãng tin Sputnik đưa tin, lực lượng vũ trang Nga đã nhận được thông báo rằng các chiến binh thuộc nhóm Hayat Tahrir Al-Sham đang lên kế hoạch tấn công bằng vũ khí hóa học ở Idlib, Syria.

Các phiến binh ở tỉnh Idlib của Syria đang lên kế hoạch tổ chức tấn công bằng vũ khí hóa học ở 2 ngôi làng trong một âm mưu nhằm vào các lực lượng vũ trang Syria, Chuẩn đô đốc Alexander Grinkevich, Phó giám đốc Trung tâm Hòa giải các phe đối lập của Bộ Quốc phòng Nga ở Syria, cho biết tại một cuộc họp báo hôm 20-9.

Quân đội Nga: Phiến quân định tấn công hóa học ở Idlib ảnh 1

Quân đội Nga tuần tra ở Idlib, Syria

“Trong những ngày tới, những kẻ khủng bố có kế hoạch tổ chức các cuộc tấn công vào các khu định cư của Ariha và Basames để cáo buộc quân chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường. Theo thông tin có được, các nhà hoạt động White Helmets trực tiếp tham gia vào việc chuẩn bị địa điểm cho các cuộc tấn công, bao gồm cả việc dàn dựng để quay video”, Chuẩn đô đốc Grinkevich cho biết.

Hayat Tahrir al-Sham (tên cũ là Jabhat al-Nusra) là một tổ chức khủng bố bị Nga và nhiều quốc gia khác cấm. Quan chức quân đội Nga kêu gọi chỉ huy các nhóm nổi dậy ở Syria đi theo con đường giải quyết hòa bình.

Tin cùng chuyên mục