Nga bất ngờ không kích ác liệt nhằm vào lực lượng đối lập Syria

  • 21/09/2020 08:14
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo các nguồn tin từ phe đối lập Syria, các máy bay chiến đấu của Nga đã không kích vào các vị trí của lực lượng nổi dậy tại tây bắc đất nước. Đây là trận không kích ác liệt nhất từng được Nga thực hiện kể từ khi đạt được lệnh ngừng bắn 6 tháng trước.

Các nhân chứng tại địa phương cho biết, máy bay đã không kích khu vực ngoại ô thành phố Idlib và có thêm cả pháo kích vào vùng núi Jabal al Zawya, miền nam Idlib. Hiện chưa có thông tin về số người thương vong.

“Đã có 30 trận không kích. Đây là đợt tấn công ác liệt nhất kể từ thỏa thuận ngừng bắn”, Mohammed Rasheed, thành viên một nhóm theo dõi hành trình bay của các chiến đấu cơ quân sự tại Syria, cho hay.

Nga bất ngờ không kích ác liệt nhằm vào lực lượng đối lập Syria ảnh 1

Nga đã không kích nhằm vào vị trí của phe đối lập

Ngoài ra, các chiến đấu cơ Nga được cho là không kích cả thị trấn Arab Said và Horsh, phía tây thành phố Idlib. Các máy bay không người lái (UAV) cũng đã tấn công 2 thị trấn tại vùng đồng bằng Sahel al-Ghab, phía tây tỉnh Hama.

Không có bất kì cuộc ném bom quy mô lớn nào diễn ra kể từ thỏa thuận ngừng bắn hồi tháng 3 nhằm chấm dứt chiến dịch oanh tạc do Nga hỗ trợ nhằm vào vùng biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện chưa có bình luận nào từ phía Moscow hay quân đội Syria về việc này.

Thỏa thuận được thống nhất giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tháng 3 cũng đã hòa giải sự đối đầu giữa 2 nước khi Ankara triển khai hàng nghìn binh lính đến tỉnh Idlib để hỗ trợ cho lực lượng đối lập.

Tin cùng chuyên mục