Quân đội Mỹ điều tra vụ xe tăng M1A2 Abrams bắn nhầm trong tập trận

  • 29/07/2020 11:20
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Mỹ đang xem xét một sự cố tại Fort Bliss, Texas hôm 20-7, trong đó một xe tăng chiến đấu chủ lực M1A2 Abrams đã vô tình khai hỏa vào một xe tăng khác trong cuộc diễn tập bắn đạn thật.
Quân đội Mỹ điều tra vụ xe tăng M1A2 Abrams bắn nhầm trong tập trận

Theo Defense-Blog, sự cố xảy ra khi binh sĩ Sư đoàn 1 Thiết giáp tham gia vào cuộc tập trận. Cú khai hỏa được thực hiện ở khoảng cách 2,6km, với một thiết bị mô phỏng đạn chống tăng M830A1 có tầm bắn tối đa 8km. Nếu là đạn thật, luồng kim loại nóng chảy khi tiếp xúc có thể thiêu hủy tổ lái xe tăng.

Sự việc đã khiến 1 binh sĩ bị thương, nhưng vết thương không nghiêm trọng và anh này đang hồi phục, Military Times đưa tin. Đại diện quân đội Mỹ đã xác nhận về sự cố, nói rằng chiếc xe tăng trúng đạn đã chịu một số thiệt hại, nhưng không đưa ra bình luận gì thêm cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất.

Về “thủ phạm” dẫn đến sự cố, M1A2 Abrams là xe tăng chiến đấu chủ lực của quân đội Mỹ, được sử dụng trong các cuộc chiến ở Iraq, Afghanistan và Syria. Chiều cao 2,5m và cấu hình nhẹ đã đem lại lợi thế cho M1A2 Abrams trên chiến trường, khiến nó khó bị tấn công hơn.

Nơi diễn ra buổi diễn tập là Fort Bliss, nằm ở biên giới Texas-New Mexico, có địa hình tương tự như chiến trường Trung Đông nơi những chiếc xe tăng Abrams đã chiến đấu. Trong khi đó, Sư đoàn Thiết giáp số 1 đã đóng quân trong nhiều thập kỷ tại Wiesbaden, miền Trung nước Đức.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục