Quân đội Mỹ có thể sử dụng siêu vũ khí "Supergun" ở Biển Đông

  • 26/01/2019 21:06
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hương
  • In bài
ANTD.VN - Để chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại các đối thủ nước ngoài, quân đội Mỹ đang nghiên cứu một loại vũ khí đặc biệt được gọi là “supergun” có tầm bắn 1.000 dặm, có khả năng phá hủy các tàu hải quân Trung Quốc ở vùng biển đang tranh chấp nóng bỏng thuộc Biển Đông.
Quân đội Mỹ có thể sử dụng siêu vũ khí "Supergun" ở Biển Đông

Chia sẻ với các phóng viên tại một hội thảo truyền thông bàn tròn vào hôm 23-1-2019, Bộ trưởng Lục quân Mỹ, ông Mark Esper giải thích rằng các thí nghiệm của quân đội với các hệ thống pháo đại bác phạm vi mở rộng (ERCA) có thể được sử dụng để hỗ trợ trong một cuộc tấn công chiến lược hoặc chiến thuật nhằm hỗ trợ cho lực lượng binh lính mặt đất.

"Ở cấp độ chiến thuật, chúng ta cần có khả năng vượt trội hơn súng của đối thủ với tầm cỡ và cấu tạo tương đương", ông Esper nói.

Dẫn ra một ví dụ, ông Esper chỉ ra rằng một vũ khí như vậy có thể được sử dụng ở Biển Đông, nơi tồn tại sự căng thẳng sôi sục để chống lại các tàu Trung Quốc ngăn chặn tàu Mỹ đi qua khu vực.

Hệ thống ERCA, được phát triển như một phần lợi ích của quân đội trong công nghệ siêu thanh, lần đầu tiên được các giới chức nhắc đến vào tháng 10-2018, khi Đại tá John Rafferty, giám đốc cải tiến cho Hỏa lực chiến lược tầm xa, nói chuyện với các phóng viên tại một hội nghị quân sự.

Theo trang Military, ông Esper không đưa ra thời điểm cụ thể sử dụng loại vũ khí này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục