Mỹ củng cố mạnh mẽ các căn cứ dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

  • 14/01/2019 11:41
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Almasdar News ngày 13-1 đưa tin: Quân đội Mỹ đang củng cố các căn cứ quân sự của họ ở phía đông bắc Aleppo và phía bắc Raqqa bất chấp lời kêu gọi gây tranh cãi của Tổng thống Donald Trump cho lực lượng vũ trang Mỹ rút khỏi Syria.
Đoàn xe quân sự Mỹ ở Syria

Đoàn xe quân sự Mỹ ở Syria

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London hôm 12-1-2019 đã báo cáo rằng, một đoàn xe quân sự của Mỹ bao gồm 150 xe quân sự và xe bọc thép cùng nhiều thiết bị hậu cần của lực lượng liên quân do Mỹ lãnh đạo đã di chuyển tới căn cứ al-Jalbieh ở phía bắc Raqqa, và một căn cứ khác ở Ain al-Arab (Kobani) ở phía đông bắc Aleppo.

SOHR đã bác bỏ các báo cáo từ nhiều phương tiện truyền thông nói rằng, quân đội Mỹ đã rút một phần lực lượng của họ khỏi Syria hôm 11-1, và cho biết, các căn cứ quân sự của Mỹ ở miền đông Syria và dọc biên giới Iraq-Syria chỉ đang chứng kiến sự thay thế binh sĩ.

Thông tin này xuất hiện sau khi phát ngôn viên của lực lượng liên minh quân sự chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu, ông Sean Ryan ngày 11-1-2019 cho biết, quân đội Mỹ đã bắt đầu rút khỏi Syria.

Trong một báo cáo tương tự hôm 31-12-2018, SOHR cho biết, Mỹ đã phái hàng trăm xe tải quân sự bao gồm vũ khí và thiết bị quân sự tới tỉnh Deir Ezzur ở đông Syria kể từ khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố quyết định rút quân khỏi nước này.

SOHR lưu ý rằng, đây là đoàn xe quân sự thứ ba của Mỹ được gửi tới Syria sau quyết định rút lực lượng khỏi quuóc gia Trung Đông này của Tổng thống Trump. Cho đến nay, tổng số 500 xe tải chứa vũ khí và thiết bị quân sự đã được gửi đến đông Syria.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục