Quân đội Israel chuẩn bị được trang bị UAV tấn công tự sát

  • 12/04/2016 15:31
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Hãng tin Haaretz dẫn lời một quan chức cao cấp thuộc ngành công nghiệp hàng không Israel cho biết hôm 10-4 rằng, quân đội nước này có kế hoạch mua và đưa vào trang bị một loại máy bay không người lái (UAV) tự sát mang tên Rotem. 

Rotem là từ viết tắt trong ngôn ngữ Hebrew của Israel cho cụm từ "máy bay không người lái tấn công tự sát." Các "UAV tự sát" giá rẻ này có thể bay lơ lửng trên không trong vòng 30 phút trước khi được thả xuống mục tiêu thông qua một ứng dụng cài trên máy tính bảng được điều khiển từ xa.
Quân đội Israel chuẩn bị được trang bị UAV tấn công tự sát ảnh 1Binh lính Israel đang chuẩn bị triển khai một chiếc UAV Rotem

UAV Rotem có thể mang theo những quả lựu đạn và camera nhỏ, và đủ nhẹ để có thể được mang trong một chiếc ba lô quân sự của binh lính Israel. UAV này nặng chỉ khoảng 4,5kg nên mỗi người lính có thể đồng thời mang được tới 2 chiếc.

Được trang bị 4 cánh quạt ở 4 góc, UAV Rotem được cho là rất yên tĩnh khi bay, gần như không thể bị phát hiện trong cự ly 200 mét.

Người vận hành UAV sẽ nhận diện mục tiêu rồi điều khiển nó tới và kích nổ 2 quả lựu đạn phá mảnh mà nó mang theo, tiêu diệt mục tiêu của đối phương, đồng thời cũng phá hủy luôn chiếc UAV này.

Cũng trong ngày 10-4, quân đội Israel đã giới thiệu nhiều loại máy bay không người lái tự sát, trong đó có Harpy và Harop. Cả hai đều kết hợp tính năng của một chiếc UAV và một tên lửa.

Theo Haaretz

Tin cùng chuyên mục